Hàng nghìn người viếng mộ Giáo hoàng

(TPO) Hàng nghìn người xếp thành hàng dài đến viếng mộ Giáo hoàng, ngay sau khi nhà thờ St. Peter - Nơi Giáo hoàng an nghỉ - mở cửa trở lại.

Ngay từ 4 giờ sáng, 3 tiếng trước giờ Tòa thánh Vatican thông báo mở cửa nhà thờ St. Peter, những con chiên và khách du lịch đã xếp thành hàng dài chờ đợi.

Hòa trong dòng người cầm những bó hoa tươi thắm, những vị Hồng y miệng lẩm bẩm đọc Kinh Thánh, nhẹ nhàng bước quanh chỗ Giáo hoàng John Paul II an nghỉ. Trong không khí xúc động, nhiều người đã không cầm được nước mắt...

Trước đó, vào đêm thứ Ba (12/4), khoảng 100 Hồng y được chọn tham dự cuộc họp bầu Giáo hoàng mới, đã đến cầu nguyện trước mộ Đức Giáo hoàng John Paul II. Họ cầu nguyện sẽ sớm chọn được người xứng đáng để thay thế Đức Giáo hoàng mà họ kính trọng.

Ngôi mộ của Giáo hoàng John Paul II được đặt trang trọng trong góc phòng hình vòng cung, phía bên phải bàn thờ chính. Nó được thiết kế theo hình chữ nhật bằng những miếng đá hoa cẩm thạch trắng với những đường trang trí màu xám.

Ở một mặt của ngôi mộ khắc tên của Giáo hoàng với dòng chữ Latin bằng vàng: “IOANNES PAVLVS PPII”. Mặt kia là dòng chữ La Mã đề thời gian Giáo hoàng John Paul II - Giáo hoàng thứ 26 của Giáo hội giữ chức cao nhất Vatican: “16X, 1978 - 2 IV, 2005” (16/10/1978 – 2/4/2005). Ở phía dưới là 2 chữ X và P lồng vào nhau - chữ viết lồng của chúa Giê-su.

Được biết, nơi để mộ Giáo hoàng John Paul II cũng chính là nơi an nghỉ của 60 Giáo hoàng khác của Giáo hội, trong đó có cả thánh Peter.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá