‘Hàng rào’ xe tải cát bảo vệ tháp Trump dịp năm mới

TPO - Những chiếc xe tải chở hàng chục tấn cát sẽ đậu xung quanh Tháp Trump (New York, Mỹ) để đề phòng nguy cơ khủng bố trong dịp lễ mừng năm mới.

Xe tải cát đậu xung quanh tháp Trump trong ngày bầu cử 8/11 vừa qua.
Xe tải cát đậu xung quanh tháp Trump trong ngày bầu cử 8/11 vừa qua.

Theo AP, Tháp Trump tại New York (Mỹ) sẽ được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt trong dịp năm mới. 

Cụ thể, sẽ có 65 chiếc xe tải chở cát đậu xung quanh tháp, thêm 100 xe tuần tra được bổ sung cùng 7.000 nhân viên an ninh, lực lượng chống khủng bố và chó nghiệp vụ.

Những chiếc xe tải cát vốn chỉ có tải trọng 20 tấn, nay sẽ phải chở thêm 15 tấn, tức tổng cộng 35 tấn cát. 65 chiếc xe tải đậu quanh tháp Trump sẽ tạo thành một hàng rào, nhằm bảo vệ tòa tháp của Tổng thống đắc cử Donald Trump khỏi nguy cơ bị tấn công khủng bố. Biện pháp bảo vệ tương tự hiện đang được áp dụng tại khu vực tổ chức lễ đón mừng năm mới tại Las Vegas.

Hồi tháng 11, trong thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, những chiếc xe tải chở cát cũng được điều động đến bảo vệ tháp Trump. Hình thức sử dụng xe tải cát từng xuất hiện cách đây hơn 20 năm. Vào năm 1983, khi Tổng thống Reagan đang ăn mừng Lễ Tạ ơn thì một hàng rào xe tải cát đã xuất hiện quanh Nhà Trắng để đề phòng nguy cơ bị đánh bom.

An ninh trong dịp năm mới được thắt chặt trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước châu Âu và Mỹ sau khi xảy ra một loạt các vụ tấn công khủng bố. Trước đó tại Berlin (Đức), một nghi phạm khủng bố người Tunisia đã lái một chiếc xe tải hạng nặng lao vào chợ Giáng sinh khiến 12 người thiệt mạng và 56 người bị thương. Khu chợ Giáng sinh này vốn được bảo vệ bằng một hàng rào bê tông, nhưng vẫn không đủ sức nặng để ngăn chặn chiếc xe tải.

Tháp Trump - trụ sở quyền lực mới của nước Mỹ

Với vai trò là nơi ở và địa điểm Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump thực hiện việc chuyển giao quyền lực, Tháp Trump được ví như một chi nhánh của Nhà Trắng tại New York.

Thách thức an ninh bảo vệ tổng thống đắc cử tại Tháp Trump

Nơi ở của tổng thống đắc cử Donald Trump nằm giữa trung tâm Manhattan, khu vực sầm uất nhất New York, là thách thức mới cho cơ quan bảo vệ an ninh Mỹ.

Theo Bussiness Insider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng