Ấn Độ:

Hàng trăm cư dân hoảng loạn vì chất thải hóa học dưới cống

TPO - Hơn 300 người có các triệu chứng như buồn nôn, ngất xỉu, đau đầu và khó thở sau khi ngửi phải mùi của chất thải hóa học đổ xuống một cống nước tại thành phố Ulhasnagar, quận Thane, bang Maharashtra (Ấn Độ) ngày 29/11.

Hàng trăm cư dân có các biểu hiện khó chịu (Ảnh: Hindustantimes)
Hàng trăm cư dân có các biểu hiện khó chịu (Ảnh: Hindustantimes)

Theo Hindustantimes, mùi chất thải dưới cống bốc lên nồng nặc khiến hàng trăm cư dân trong khu vực khó chịu và có các biểu hiện như buồn nôn, ngất xỉu, khó thở… Hơn 50 người đã phải nhập viện.

“Mùi hôi bốc lên nồng nặc khiến nhiều cư dân trong vùng phát ốm. Tôi đi làm khoảng 9 giờ rồi phải về nhà ngay sau khi nhận được điện thoại vợ tôi ngất xỉu”, Shriprasad Pun, 34 tuổi nói.

“Người ta đem chất thải hóa học từ nơi khác đến đổ ở đây. Mọi người có thể chết vì mùi độc hại này”, Madhukar Panchal, một cư dân khác cho biết.

Ratna Raokhande, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương cho hay, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng do mọi người được cấp cứu kịp thời.

“Con tôi đột nhiên ngất xỉu. Điều gì sẽ xảy ra với con tôi nếu không được điều trị kịp thời”, Poonam Soni bế đứa con 5 tháng tuổi bức xúc nói.

Người dân địa phương cho rằng, chất thải hóa học độc hại thường xuyên được đổ xuống cống tại khu vực này. Hiên, cảnh sát đã lấy mẫu chất thải và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Hindustantimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá