Hàng trăm hài nhi trong thùng rác

TPO – Một nhóm câu cá tại Urals, Nga mới đây phát hiện gần 250 hài nhi đựng trong các thùng rác và vứt ở vùng núi của thị trấn Nevyansk.

Hàng trăm hài nhi trong thùng rác

> Phát hiện xác thai nhi trong bãi rác

Cơ quan chức năng có mặt tại khu vực phát hiện thấy hàng trăm hài nhi đựng trong thùng rác. Ảnh: RT
Cơ quan chức năng có mặt tại khu vực phát hiện hàng trăm hài nhi đựng trong thùng rác. Ảnh: RT.

Có tất cả 248 bào thai đựng trong các thùng rác màu xanh, nằm lăn lóc giữa lùm cây bên đường thuộc thị trấn Nevyansk, trên dãy núi Ural. Mỗi hài nhi ấy chỉ dài khoảng 15cm và đã bị teo lại như xác ướp.

Cảnh sát và cơ quan y tế đã có mặt tại khu vực tìm thấy hàng trăm bào thai bị vứt bỏ này. Theo kiểm tra, các quan chức y tế cho biết, những hài nhi này chỉ mới từ 14-16 tuần tuổi.

Ngoài ra, trên tay của những hài nhi này còn có gắn tên của phụ nữ, có thể là mẹ của thai nhi cùng mã số. Cơ quan chức năng nhận định những mã số này có thể là ngày phá thai hoặc mã số mà bệnh viện tự điền vào.

Những mã số trên mỗi hài nhi có thể là ngày tháng phá thai hoặc do mã vùng của bệnh viện
Những mã số trên mỗi hài nhi có thể là ngày tháng phá thai hoặc do mã vùng của bệnh viện.

Quan chức địa phương khẳng định, những thùng rác đựng hàng trăm hài nhi này chắc chắn không phải của thị trấn Nevyansk, bởi diện tích thị trấn Nevyansk rất nhỏ và dễ dàng phát hiện nếu xảy ra sự việc.

Điều tra thêm, các quan chức cho biết, những thùng chứa “rác thải sinh học” này thuộc ba bệnh viện của thành phố Ekaterinburg, có thể do sơ suất trong quá trình xử lý.

Theo RT, tại Nga, các bào thai được đựng vào hộp chứa đặc biệt sau khi bị phá bỏ tại các cơ sở y tế và được đưa đi xử lý ngay. Các quan chức cho biết, những mã số dán trên hài nhi có thể đã xuất hiện cách đây 10 năm.

Cuộc điều tra về vụ việc này vẫn đang tiếp tục được tiến hành. Cơ quan chức năng cho hay, sẽ xử phạt nghiêm khắc đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc này.

Hãi nhi được đựng trong thùng trước khi bị vứt
Hãi nhi được đựng trong thùng trước khi bị vứt.

Những thùng rác đựng xác thai nhi nằm lăn lóc
Những thùng rác đựng xác thai nhi nằm lăn lóc.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá