DMCA.com Protection Status

Hàng trăm ngàn người Pháp xuống đường sau vụ thảm sát

TPO - Ngay tối 7/1, hàng trăm ngàn người khắp nước Pháp xuống đường bày tỏ sự tức giận đối với những kẻ gây vụ thảm sát tại tòa soạn báo Charlie Hebdo, khiến 12 người chết, 11 người bị thương.

Hàng nghìn người trên quảng trường Capitole, ở Toulouse, Pháp.
Hàng nghìn người trên quảng trường Capitole, ở Toulouse, Pháp.

Mọi người thắp nến và mang theo biểu ngữ "Tôi là Charlie". Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên lung linh giữa đêm khuya. Họ coi những người thiệt mang trọng vụ thảm sát  là anh hùng, can đảm vì tự do ngôn luận, tự do báo chí. Cái chết của những nhà báo biếm họa đã thức tỉnh những người còn im lặng. Họ kết tay nhau vừa cầm nến, lặng lẽ đi bên nhau.

Trời lạnh, sương mù dày đặc, nhưng có người mang theo cả con nhỏ xuống đường, nhiều người cao tuổi cũng tham gia. Tất cả đều mơ ước nối tiếp giấc mơ của những người đã mất, những người can đảm, dù phải hy sinh tính mạng để bảo vệ khẩu hiệu "Tự do - Dân chủ - Bác ái" của nền cộng hòa Pháp.

Hàng trăm ngàn người Pháp xuống đường sau vụ thảm sát - ảnh 1

Nước Pháp sẽ treo cờ rủ trong ba ngày để tưởng niệm những người đã mất trong vụ thảm sát này. Tất cả các kênh truyền hình Pháp đều đưa tin vụ thảm sát.

Hàng trăm ngàn người Pháp xuống đường sau vụ thảm sát - ảnh 2
Hàng trăm ngàn người Pháp xuống đường sau vụ thảm sát - ảnh 3 Dù trời lạnh, nhiều người mang cả con nhỏ xuống đường ủng hộ tự do báo chí
Hàng trăm ngàn người Pháp xuống đường sau vụ thảm sát - ảnh 4 Khẩu hiệu : Tôi là Charlie
Hàng trăm ngàn người Pháp xuống đường sau vụ thảm sát - ảnh 5 Đám đông xuống đường tại Paris.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng