Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Hàng trăm ngàn người xếp thành hàng dài đợi vào viếng ông Fidel Castro ở Quảng trường Cách mạng tại Havana khi Cuba bắt đầu 9 ngày quốc tang nhà lãnh tụ vĩ đại của đất nước.

Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 1 Cuba bắt đầu 9 ngày để tang cựu lãnh tụ Fidel Castro, người vừa qua đời ở tuổi 90 hôm 25/11. Hàng trăm ngàn người đã đổ về Quảng trường Cách mạng ở Havana để viếng ông. Ảnh: AFP.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 2 Dòng người dài kiên nhẫn xếp hàng chờ vào viếng người họ xem là "cha của chúng ta", người lãnh tụ đã mang lại hệ thống y tế và giáo dục miễn phí cho Cuba. Ảnh: Reuters.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 3 Quảng trường Cách mạng ở Havana là trung tâm của lịch sử hiện đại Cuba, nơi ông Fidel Castro có những bài phát biểu hùng hồn của ông trước hàng triệu người dân. Ảnh: Reuters.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 4 Từ trường học, quảng trường đến các địa điểm công cộng khác, hoạt động tưởng niệm Castro và các di sản của ông đang diễn ra. Ảnh: Reuters.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 5 Nhiều người dẫn đã phải thức dậy từ 4h sáng để có chỗ đẹp trong dòng người đi viếng. Ảnh:Reuters.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 6 Tro cốt của Castro không được đặt ở nơi tưởng niệm. Ông đã được hỏa táng hôm 26/11. Ảnh:AFP
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 7 Tro cốt ông sẽ được di chuyển từ Havana về thành phố Santiago de Cuba, dọc theo hành trình cách mạng của ông cách đây nửa thế kỷ. Ảnh: AFP.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 8 Trong 9 ngày quốc tang này, các hoạt động giải trí của Cuba sẽ tạm ngưng. Ảnh: AFP.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 9 Buổi thắp nến tưởng niệm Castro tại Đại học Havana. Ảnh: AFP.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 10 Người dân cầm theo bức ảnh chân dung của nhà lãnh đạo quá cố khi tới viếng ông. Ảnh: AP.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 11 Người dân mang theo hoa và chân dung của Fidel Castro đến viếng ông tại Đại sứ quán Cuba ở Mexico City (Mexico) hôm 27/11. Ảnh: AFP.
Hàng trăm ngàn người xếp hàng tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 12 Không riêng Cuba, các hoạt động tưởng niệm cựu lãnh đạo Cuba cũng diễn ra ở nhiều nước khác. Để tỏ lòng biết ơn lãnh tụ Fidel Castro và vì mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Việt Nam sẽ để tang đồng chí Fidel Castro vào ngày 4/12. Ảnh: AFP.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá