Hàng trăm người xông vào phủ Tổng thống Ukraine

TPO - Ngày 3/2, hàng trăm người biểu tình đã cố gắng xông vào phủ tổng thống Ukraine ở thủ đô Kiev, song họ đã bị đẩy lui bởi các lực lượng an ninh bảo vệ tòa nhà.

Hàng trăm người xông vào phủ Tổng thống Ukraine

Theo RT, nhóm người biểu tình tìm cách vượt qua hàng rào an ninh đầu tiên ở phủ tổng thống Ukraine, song đã bị lực lượng an ninh đẩy lui. Mục đích của những người biểu tình là vào phòng họp của chính quyền để đưa ra một tuyên bố trên truyền hình.

Theo đó, những người biểu tình yêu cầu chính quyền ban bố thiết quân luật ở miền Đông Ukraine. Họ cũng đòi tất cả những người đứng đầu các cơ quan an ninh ở Ukraine từ Bộ trưởng Quốc phòng cho tới Trưởng Công tố viên phải từ chức vì thiếu năng lực trong thời gian tại nhiệm.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Ukraine phủ nhận thông tin có người xông vào văn phòng Tổng thống. 

Theo một nguồn tin, cuộc biểu tình hôm 3/2 tại Kiev là do nhóm All-Ukrainian Battalion Brotherhood tiến hành. Đây là một tổ chức bao gồm các binh lính tình nguyện đã từng chiến đấu ở miền đông Ukraine, và các nhà hoạt động Maidan. 

Thời gian gần đây, thủ đô Ukraine liên tục chứng kiến những cuộc biểu tình của các nhóm binh lính tình nguyện. Họ là những người trở về từ chiến trường ác liệt ở Donetsk và Luhansk.

RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá