Hàng trăm phiến quân IS bị tiêu diệt ở Kobane

TPO - Hàng trăm chiến binh thánh chiến Hồi giáo đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu ở trong và xung quanh thị trấn chiến lược Kobane của Syria, Lầu Năm Góc ngày 16/10 tuyên bố.

Mỹ và liên quân đã thực hiện 18 cuộc không kích ở Kobani trong vòng 24 giờ qua.
Mỹ và liên quân đã thực hiện 18 cuộc không kích ở Kobani trong vòng 24 giờ qua.

Trả lời báo giới, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, phần đông dân cư ở Kobane đã đi tản cư trong bối cảnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) liên tiếp thực hiện các vụ tấn công nhằm quyết tâm chiếm vùng lãnh thổ này.

"Thật khó để đưa ra một con số chính xác, nhưng chúng tôi tin rằng, các cuộc không kích đã giết chết hàng trăm phần tử Hồi giáo", ông Kirby cho biết.

Dù vậy, người phát ngôn Lầu Năm Góc cũng cảnh báo nguy cơ Kobane có thể thất thủ khi IS đang tấn công dồn lực vào khu vực này. "Kobani là vùng lãnh thổ mà IS mong muốn chiếm được", ông Kirby khẳng định.

Hôm 15/10, Bộ chỉ huy trung ương Mỹ thông báo, các máy bay chiến đấu và ném bom của Mỹ và liên quân đã thực hiện 18 cuộc không kích ở Kobani trong vòng 24 giờ.

Trước đó, ngày 13 - 14/10, Mỹ và Ả Rập Saudi cũng đã tiến hành 21 cuộc oanh kích và phá hủy 2 nhà kho, một tòa nhà, một xe tải, 2 phương tiện chuyên chở, 2 khu nhà cùng một số mục tiêu khác của IS.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá