Hàng trăm phụ nữ ‘biểu tình sex’ đòi mở đường

TPO - Hàng trăm phụ nữ ở thị trấn Barbacaos, Colombia đã tổ chức “biểu tình sex” với việc làm cụ thể là bắt chồng “nhịn yêu” cho đến khi con đường nối vào vùng sâu vùng xa được sửa chữa.

Hàng trăm phụ nữ ‘biểu tình sex’ đòi mở đường

> Xâm nhập thế giới ảo điên loạn của 'phi công trẻ'

Theo Dailymail, ý tưởng cuộc biểu tình này xuất phát từ việc đường xá đi lại của người dân thị trấn Barbacaos, tây nam Colombia tới cơ sở y tế gần nhất mất tới 14 tiếng đồng hồ. Tình trạng này đã khiến không ít người tử vong ngay trên đường đến bệnh viện.

Từ năm 2011, phong trào mang tên “hai chân vắt chéo” đã đã bắt đầu đi vào hoạt động với nhiều cuộc biểu tình tương tự. Tuy nhiên, đến nay tình trạng đường xá vẫn chưa được cải thiện , buộc phụ nữ ở đây tiếp tục tổ chức biểu tình.

Phong trào “hai chân vắt chéo” đồng nghĩa với việc đấng mày râu phải
Phong trào “hai chân vắt chéo” đồng nghĩa với việc đấng mày râu phải "nhịn yêu" .

“Tại sao chúng ta sinh con mà chúng ta không mang lại cho chúng sự chăm sóc tối thiểu nhất? Chúng tôi sẽ biểu tình, ngừng các hoạt động động tình dục cũng như chuyện mang bầu, sinh em bé cho tới khi chính quyền giải quyết yêu cầu cho chúng tôi”, người đứng đầu phong trào ở thị trấn Barbacaos cho biết.

Cũng theo Dailymail, sau cuộc “biểu tình sex” kéo dài 3 tháng 19 ngày, các nhà chức trách địa phương hứa sẽ sửa chữa lại con đường, đồng thời cam kết chi 21 triệu USD để mở thêm tuyến đường dài 35 dặm.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá