Hàng trăm tên khủng bố bị tiêu diệt trong vài tháng

TP - Phát biểu tại một hội nghị chống khủng bố hôm 16-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, cảnh sát và lính nội vụ Nga chỉ trong vài tháng qua đã tiêu diệt hơn 300 tên khủng bố, trong đó có 43 trùm khủng bố ở khu vực Bắc Kavkaz.

Hàng trăm tên khủng bố bị tiêu diệt trong vài tháng

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Ria-Novosti
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Ria-Novosti.

Tổng thống cho biết, trong mấy tháng gần đây, 479 chiến binh Hồi giáo bị bắt giữ và 313 tên khủng bố, bao gồm cả 43 tên cầm đầu, bị cảnh sát và lính Bộ Nội vụ Nga giết chết do không chịu đầu hàng.

Ông Putin nhận xét: Các cơ quan an ninh của Nga làm việc hiệu quả hơn trước nhiều, nhưng Nga cũng đã phải trả giá đắt cho mỗi sai lầm của mình. Do vậy, các lực lượng an ninh Nga phải làm việc không mệt mỏi và quyết đoán để trấn áp bọn khủng bố và khi cần thiết có thể trấn áp thô bạo.

Tổng thống Putin chỉ ra rằng, điều quan trọng nhất là phải tránh gây tổn thất cho dân thường và tránh gây thiệt hại không đáng có.

Muốn như vậy, các lực lượng an ninh Nga phải có kế hoạch hành động; việc triển khai lực lượng hỗn hợp của nhiều bộ ngành tham gia cần phải được phối hợp nội bộ tốt.

Theo ông Putin, để làm được như vậy, các lực lượng chống khủng bố cần phải luyện tập thường xuyên, giống như cuộc tập trận vừa qua mang tên Kavkaz-2012.

Việc luyện tập là quan trọng để đảm bảo khi các lực lượng của nhiều bộ tham gia một cuộc hành quân nào thì sẽ được phối hợp nhịp nhàng, trôi chảy.

Sau một thập kỷ chấm dứt chiến tranh chống lại lực lượng ly khai Hồi giáo tại nước Cộng hòa Bắc Kavkaz Chechnya, các lực lượng an ninh Nga tiếp tục chiến dịch truy quét lực lượng Hồi giáo vũ trang trên toàn bộ khu vực.

Đ.P
Theo Ria-Novsti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá