Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis

TPO - Bất chấp mưa gió, ước tính khoảng 6 triệu người đã “đội mưa” tham dự thánh lễ ngoài trời do Giáo hoàng Francis chủ trì ở thủ đô Philippines.

Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 1

Theo Dailymail, ngày 18/1, khoảng 6 triệu người đã tập trung bên trong và bên ngoài công viên Rizal tại thủ đô Manila. Số lượng người tham dự lần này được coi là kỷ lục. Năm 1995, kỷ lục số người tham dự buổi lễ của Giáo hoàng John Paul II chủ trì tại Manila là 5 triệu người. 

Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 2

Các nhà chức trách Philippines cho hay, khoảng 40.000 binh sỹ và cảnh sát được triển khai để bảo vệ Giáo hoàng và trật tự trong ngày 18/1, một trong những lần thực hiện hoạt động an ninh lớn nhất từ trước tới nay. 

Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 3 Giáo hoàng Francis giữa "biển người".
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 4 Những người dân không ngại mưa gió, đứng dầm mưa để nghe Giáo hoàng nói chuyện.
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 5 Giáo hoàng vẫy tay chào mọi người.
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 6 Niềm hạnh phúc hiện trên khuôn mặt mỗi người. Tín đồ Emmie Toreras, 38 tuổi cho biết, cô ngủ trong công viên từ ngày 16/1, chỉ để mong có cơ hội gặp Giáo hoàng Francis: “Đó là một phước lành nếu được nhìn thấy Giáo hoàng. Dù chúng tôi ngâm mưa, chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc”. 
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 7
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 8 Nhiều người tập trung khu vực xung quanh công viên để được lắng nghe giọng nói của Giáo hoàng từ xa. 
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 9 Đợi chờ để được gặp Giáo hoàng. 
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 10
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 11
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 12 Một bé gái Philippines (12 tuổi) đã khiến Giáo hoàng Francis "chấn động" khi em vừa khóc vừa hỏi tại sao Chúa lại có thể để trẻ em trở thành gái mại dâm. Giáo hoàng đã bỏ bài phát biểu chuẩn bị sẵn bằng tiếng Anh để lên tiếng kêu gọi bảo vệ trẻ em.
Hàng triệu người Philippines dầm mưa dự lễ với Giáo hoàng Francis - ảnh 13

Thánh lễ tại Manila kết thúc chuyến công du châu Á của Giáo hoàng. Trước đó, ngày 17/1, cũng trong tiết trời mưa bão, Giáo hoàng Francis mặc áo mưa tới thăm thành phố Tacloban- nơi bị tàn phá nặng nề nhất do siêu bão Haiyan hồi năm 2013.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng