Hàng vạn người dân Cuba xếp hàng dài tiễn biệt lãnh tụ Fidel

TPO - Hàng vạn người dân Cuba cầm theo quốc kì cùng ảnh của cố Chủ tịch đang lặng lẽ tiến vào Quảng trường Cách mạng tại Havana để tiễn biệt lãnh tụ lần cuối.

Hàng vạn người dân Cuba xếp hàng dài tiễn biệt lãnh tụ Fidel
đám tang fidel castro - ảnh 1 Theo lịch trình, trong 2 ngày 28 – 29/11, di ảnh cùng những huân huy chương của cố Chủ tịch Fidel Castro được đặt tại đài tưởng niệm Jose Marti, thuộc Quảng trường Cách mạng (Havana) để người dân Cuba có thể đến tiễn biện lãnh tụ lần cuối. 
đám tang fidel castro - ảnh 2 Cố Chủ tịch Fidel Castro qua đời hôm 25/11. Thi hài của ông được hỏa táng ngay trong ngày 26/11 theo đúng di nguyện.
đám tang fidel castro - ảnh 3 Trước khi mở cửa cho người dân đến viếng Chủ tịch Fidel Castro, chính phủ nước này đã cho bắn 21 phát đại bác tại thủ đô Havana như một lời chào từ biệt vị lãnh tụ đáng kính.
đám tang fidel castro - ảnh 4 Hàng van người dân Cuba lặng lẽ tiến về Quảng trường Cách mạng và xếp thành một hàng dài trật tự.
đám tang fidel castro - ảnh 5 Trên tay họ cầm theo hoa, quốc kì Cuba và ảnh của cố Chủ tịch. Không khí Quảng trường Cách mạng yên tĩnh, u buồn.
đám tang fidel castro - ảnh 6 Nhiều người dân Cuba được cho nghỉ làm để đến viếng lãnh tụ Fidel Castro. Các trường học và cơ quan nhà nước cũng đóng cửa để bày tỏ lòng tiếc thương cố Chủ tịch.
đám tang fidel castro - ảnh 7 Một trong những người xếp hàng đầu tiên, từ 4h sáng là Tania Jimenez (giáo viên dạy toán, 53 tuổi). “Fidel là tất cả đối với chúng tôi, là linh hồn của đất nước này, là người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho đất nước”, Jimenez nói trong nước mắt.
đám tang fidel castro - ảnh 8 Nhiều người không cầm nổi nước mắt khi đứng trước bức ảnh thời trẻ của cố Chủ tịch Fidel Castro.
đám tang fidel castro - ảnh 9
đám tang fidel castro - ảnh 10
đám tang fidel castro - ảnh 11 Một người phụ nữ 57 tuổi có tên Maria del Carmen xúc động nói: “Tôi buồn như thể chính cha tôi vừa qua đời. Fidel như người cha thứ hai của tôi”.
đám tang fidel castro - ảnh 12 “Ông ấy là người đã giúp chúng tôi được giải phóng, đưa bác sĩ và giáo viên đến mọi nơi trên thế giới”, một kĩ sư nghỉ hưu có tên Belkis Meireless nói.
đám tang fidel castro - ảnh 13 Thời gian thăm viếng trong ngày thứ Hai kéo dài 13 tiếng.
đám tang fidel castro - ảnh 14
đám tang fidel castro - ảnh 15
đám tang fidel castro - ảnh 16 Một phụ nữ mang "hoa mặt trời" tới viếng Fidel Castro.
đám tang fidel castro - ảnh 17
đám tang fidel castro - ảnh 18
đám tang fidel castro - ảnh 19 Gần Quảng trường Cách mạng, một đám đông tụ tập và hô lớn: “Fidel muôn năm. Chúng tôi có thể nghe thấy lời ông ấy, Chúng tôi có thể cảm nhận được sự hiện diện của ông ấy. Ông ấy sẽ mãi ở đây!”.
đám tang fidel castro - ảnh 20
đám tang fidel castro - ảnh 21  Đến chiều tối, dòng người xếp hàng vẫn liên tục nối dài.
đám tang fidel castro - ảnh 22

Theo Reuters, Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá