Hàng vạn trinh nữ ngực trần nhảy múa để vua tuyển vợ

TPO - Trong lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh trinh tiết và tình đoàn kết, hàng vạn thiếu nữ ngực trần nhảy múa để nhà vua nước Swaziland tuyển vợ.

Lễ hội múa sậy được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh trinh tiết và tình đoàn kết
Lễ hội múa sậy được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh trinh tiết và tình đoàn kết

Các cô gái, nhỏ nhất là 5 tuổi mặc váy ngắn và túi rực rỡ sắc màu múa hát tưng bừng vào hôm chủ nhật và thứ hai trước sự có mặt của vua và nữ hoàng (tiếng Swaziland có nghĩa là Mẹ voi vĩ đại) trong vũ hội truyền thống Umhlanga Reed, lễ hội tôn vinh trinh tiết và tình đoàn kết.

Hàng vạn trinh nữ ngực trần nhảy múa để vua tuyển vợ - ảnh 1

Các cô gái từ khắp mọi miền đất nước cắt những cây sậy từ bờ sông sau đó trình diễn những màn múa sậy trước vua và nữ hoàng.

Hàng vạn trinh nữ ngực trần nhảy múa để vua tuyển vợ - ảnh 2

Một người tham gia vũ hội, cô Gcebine Dlamini, 18 tuổi cho biết: “Tôi tự hào là một người Swazi và vẫn còn trinh trắng. Chúng tôi ở đây để thể hiện lòng tôn kính với đức vua và tình đoàn kết với tất cả mọi người”.

Hàng vạn trinh nữ ngực trần nhảy múa để vua tuyển vợ - ảnh 3

Du khách rất thích thú khi chụp ảnh cùng những trinh nữ ngực trần trong cái giá rét của mùa đông bán cầu nam.

Mặc dù Swaziland là một trong những đất nước nghèo đói nhất thế giới nhưng vua Mswati III có đến chục người vợ, sở hữu khối tài sản cá nhân ước tính lên đến 200 triệu USD.

Hàng vạn trinh nữ ngực trần nhảy múa để vua tuyển vợ - ảnh 4

Cuộc sống của các thành viên hoàng gia cũng vô cùng vương giả. Tháng 7 vừa qua, tờ Guardian đưa tin ba người vợ của vua Mswati cùng đoàn tùy tùng hoàng gia 66 người đến Las Vegas vung tiền mua sắm.

Tất cả các cô gái tham gia lễ hội đều mong muốn được nhà vua để ý và chọn làm vợ. Cô gái Fakazile Dlamini, 14 tuổi nói: “Nếu được chọn, tôi sẽ có một cuộc sống tốt hơn những gì tôi đang có, sẽ có rất nhiều tiền, sống cuộc sống của một vương phi và được sang nước ngoài”.

Thông thường, nếu ai đó chính thức trở thành vợ vua, cô gái đó sẽ được nhận một chiếc xe BMW và cung điện riêng của mình.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá