Hành khách đạo Hồi bị đuổi khỏi máy bay vì tiếp viên... tức mắt?

TPO - Một nữ hành khách người Hồi giáo sau khi bị tiếp viên hàng không hãng Southwest Airlines yêu cầu rời khỏi máy bay mà không nói rõ lí do đã tỏ ra vô cùng bức xúc và cho rằng mình bị phân biệt đối xử vì là người theo đạo Hồi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra hôm thứ Tư (13/4) trên chuyến bay từ Chicago đến Seattle (Mỹ) của hãng hàng không Southwest Airlines.

Theo đó, nữ hành khách Hồi giáo người Somali tên Hakima Abdulle đã bị một nữ tiếp viên hàng không giấu tên yêu cầu rời khỏi máy bay trước khi cất cánh mà không được biết rõ lí do.

Vào thời điểm đó, Hakima Abdulle có đeo chiếc khăn trùm đầu truyền thống của phụ nữ đạo Hồi. Cô đang trên đường đến Seattle để giúp cháu gái trong kì sinh nở.

Được biết, hãng hàng không Southwest Airlines có chính sách cho hành khách tự chọn chỗ ngồi. Vì là người lên máy bay gần cuối cùng nên Hakima không còn nhiều lựa chọn và buộc phải ngồi vào ghế trống còn lại ở giữa hàng.

Hakima Abdulle đã xin vị khách bên cạnh đổi chỗ để cô được ngồi gần lối đi, và người này vui vẻ đồng ý. Có lẽ vì việc đó mà Hakima đã khiến nữ một tiếp viên hàng không cảm thấy tức mắt.

Ngay sau đó, nữ tiếp viên này đã đến nói chuyện với Hakima với bộ mặt căng thẳng. Người này yêu cầu Hakima và vị khách nói trên không được đổi chỗ. Khi Hakima hỏi:“Tại sao tôi lại không được đổi chỗ với người khác khi họ đồng ý?”, thì nữ tiếp viên từ chối trả lời.

Khi nữ tiếp viên đưa Hakima quay trở lại quầy thủ tục, một nhân viên an ninh đã hỏi nữ tiếp viên lí do vì sao Hakima không được tiếp tục bay. Khi đó, nữ tiếp viên đã lạnh lùng đáp: “Vì tôi không thấy thoải mái”.

Hakima đã buộc phải chờ ở sân bay thêm vài tiếng để được bay chuyến tiếp theo. Cô gọi cho chồng mình – anh Abukar để kể lại toàn bộ câu chuyện. Anh Abukar cho biết vợ mình đã vô cùng sợ hãi và òa khóc ở sân bay khi vô cớ bị “đuổi” khỏi máy bay. “Vợ tôi đã bị sỉ nhục vì tôn giáo của cô ấy”, anh Abukar phát biểu tại buổi họp báo được tổ chức tại Hội đồng Quan hệ Hồi giáo Mỹ (CAIR).

Hiện tại, anh Abukar Fadaw đang yêu cầu cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc này vì nghi ngờ rằng hành động của người tiếp viên kia xuất phát từ động cơ tôn giáo.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá