Trung Quốc:

Hành khách đối mặt 10 năm tù vì mở cửa thoát hiểm máy bay

TPO - Một nữ hành khách Trung Quốc vừa phải hầu tòa vì ... mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang di chuyển. Nếu bị khép tội, nữ hành khách này có thể phải nhận mức án lên tới 10 năm tù.

Một hành khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm, kích hoạt phao trượt khẩn cấp trên một chuyến bay của hãng China Eastern vào tháng 12/2014. Ảnh: Straits Times
Một hành khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm, kích hoạt phao trượt khẩn cấp trên một chuyến bay của hãng China Eastern vào tháng 12/2014. Ảnh: Straits Times

Theo Straits Times, vụ việc xảy ra hôm 12/2 vừa qua trên chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines có hành trình từ thành phố Diên Cát, tỉnh Cát Lâm tới Seoul (Hàn Quốc). Nữ hành khách có hành động liều lĩnh trên được xác định là Piao.

Piao bị cáo buộc mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang di chuyển trên đường băng sân bay, làm kích hoạt phao trượt khẩn cấp. Vì sự việc này chuyến bay phải hoãn tới 4 tiếng đồng hồ. Thậm chí, nhiều hoạt động ở sân bay cũng bị gián đoạn nghiêm trọng, gây thiệt hại khoảng 34.000 nhân dân tệ (khoảng 5.500 USD). 

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin Piao mở cửa thoát hiểm do nhầm lẫn. Ngày 11/5 vừa qua, Piao bị đưa ra tòa xét xử tại thành phố Diên Cát.

Từ đầu năm tới nay, có hàng chục vụ việc tương tự xảy ra ở các thành phố như: Côn Minh, Trùng Khánh, Nam Kinh, Thâm Quyến. 11 trường hợp đã bị xử lý nhưng trường hợp của nữ hành khách Piao được cho là nghiêm trọng hơn vì nó diễn ra khi máy bay đang di chuyển.

Giáo sư Diao Weimin thuộc Viện Quản lý Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết, nữ hành khách Piao có thể bị buộc tội gây nguy hiểm an toàn công cộng nếu có chứng cứ người này cố ý mở cửa thoát hiểm máy bay.

Nếu bị kết tội, Piao có thể phải đối mặt với mức án từ 3-10 năm tù giam.

Theo Straits Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá