Hành khách khóc thảm thiết vì máy bay bốc khói giữa biển

TPO - Chiếc máy bay của hãng hàng không JetBlue, Mỹ đang bay giữa biển bất ngờ bốc khói rồi lan khắp máy bay khiến hành khách sợ hãi, khóc thảm thiết. Sau đó chuyến bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Chiếc máy bay của hãng JetBlue gặp nạn.
Chiếc máy bay của hãng JetBlue gặp nạn.

Chuyến bay số hiệu 1416 chở theo 147 người rời Sân bay Long Beach tới Austin, Texas tối 18/9. Sau khi cất cánh được 15 phút, máy bay đang ở giữa biển thì động cơ bên phải gặp sự cố. Các tín hiệu trên máy bay cho thấy động cơ bị quá nóng.

Hành khách trên chuyến bay cho biết, khi thấy khói lạ, người khóc lóc thảm thiết, người cầu nguyện vì quá sợ hãi.

Anh Jarrod West, một hành khách cho biết, anh nghe thấy một tiếng nổ lớn, anh nói thêm: “Tôi rất mừng vì mình vẫn còn sống”.

Hành khách khác tên Jonathon Hubbard cho biết, khói quá dày đến nỗi hành khách không thể nhìn thấy rõ mặt người ngồi bên cạnh. Mọi người bắt đầu thấy khó thở nhưng mặt nạ oxy không tự động rơi xuống khiến các thành viên phi hành đoàn phải giúp đỡ hành khách lấy mặt nạ bằng tay.

Ngay lập tức, phi công quay đầu máy bay và hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Long Beach.

Khi tiếp đất, máy bay bị sóc mạnh, hành khách òa khóc vì sợ. Hành khách DeanDelbaugh nói: “Tôi cứ nghĩ cuộc đời sẽ kết thúc tại đây. Bên cạnh, vợ đang ôm chặt lấy tôi”.

Sự cố khiến 4 người bị thương, 1 người đã được đưa tới bệnh viện.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng