DMCA.com Protection Status

Hành khách liên tục hét 'thánh chiến', dọa cướp máy bay Mỹ

TPO - Một máy bay của hãng United Airlines (Mỹ) đã phải quay đầu khẩn cấp sau khi cất cánh không lâu vì một hành khách liên tục hét “thánh chiến, thánh chiến” và dọa cướp máy bay.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Dailymail đưa tin, chuyến bay số hiệu 1074 của hãng hàng không United Airlines đã buộc phải quay trở lại sân bay tại Dulles, Washington vào tối ngày 16/3 sau khoảng 10 phút cất cánh. Máy bay khởi hành lúc 10h30 (giờ địa phương) và đang trên hành trình tới thành phố Denver, bang Colorado.

Nguyên do một hành khách trẻ trên máy bay vừa hét vang “thánh chiến, thánh chiến” vừa xông về phía buồng lái, dọa cướp máy bay. Chưa hết, người này còn nói rằng, có một số phần tử thánh chiến ẩn nấp bên trong khoang hàng máy bay. 

Sự việc này khiến phi hành đoàn và các hành khách đều hoảng loạn. Tuy nhiên, một số hành khách và nhân viên an ninh đã kịp thời khống chế đối tượng nêu trên.

Hành khách liên tục hét 'thánh chiến', dọa cướp máy bay Mỹ - ảnh 1 Một vài người giữ hành khách quá khích lại

Tai thời điểm xảy ra sự việc, trên máy bay có 33 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Các nhà điều tra cho biết, họ không tìm thấy vũ khí trong người đối tượng nêu trên. Sau khi máy bay hạ cánh an toàn, hành khách trên được đưa tới một bệnh viện gần đó để kiểm tra tâm lý.

Sau khoảng 2 tiếng bị trì hoãn, chuyến bay tiếp tục hành trình tới Denver vào khoảng 0h45 phút ngày 17/3.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng