Hành khách mang... rắn và cá sấu lên máy bay

TPO - Các nhân viên an ninh sân bay Cairo (Ai Cập) bị một phen tá hỏa, khi phát hiện một người đàn ông Ảrập Xêút đang định đưa lậu rắn, tắc kè hoa và cá sấu con lên máy bay.

Số động vật trên được tìm thấy trong hành lý xách tay của hành khách 22 tuổi khi người này đang chuẩn bị đáp chuyến bay về Ảrập Xêút.

Cảnh sát nghi ngờ khi máy soi X-ray tại sân bay có những dấu hiệu kỳ lạ. Trong số bò sát có một con hổ mang bành rất độc đang bò loằng ngoằng định thoát khỏi chiếc túi cùng 250 con cá sấu con.

Một nhân viên sân bay khẳng định: “Đây là vụ vận chuyển lậu số cá sấu sông Nile lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không Ai Cập”. Các nhân chứng cho biết, những nhân viên an ninh tại phi trường Cairo đã thực sự hoảng sợ khi phát hiện số hàng “tươi sống” nói trên.

Tất cả số bò sát đều bị cảnh sát Ai Cập tịch thu và chuyển về cho vườn thú Cairo. Còn người mang chúng cho biết anh không hề biết việc vận chuyển bò sát sống là bất hợp pháp ở Ai Cập và khẳng định chúng phục vụ cho nghiên cứu khoa học. Người này bị thẩm vấn sau đó được phép quay lại máy bay trở về Riyadh (Ảrập Xêút).

Hồi tháng 5 vừa qua, một công dân Ảrập Xêút cũng từng bị phát hiện khi đang mang tới 700 con rắn sống trong hành lý xách tay ở sân bay Cairo. Người này khai nhận số rắn được sử dụng làm vật nuôi trong nhà.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá