Hành khách MH17: “Tôi chỉ mua vé một chiều”

TPO - “Tôi chỉ mua vé một chiều”, một hành khách MH17 không ngờ rằng lời nói bông đùa này chính là lời nói định mệnh với ông và vợ.

Ông Howard Horder và vợ (Ảnh: Dailymail)
Ông Howard Horder và vợ (Ảnh: Dailymail)

Trước khi khởi hành cùng vợ trên chuyến bay MH17, ông Howard Horder (63 tuổi) sống tại thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc) còn đùa với người nhà rằng ông chỉ mua vé một chiều cho kì nghỉ của mình.

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy hai ngày trước chuyến đi, anh ấy nói chọn chuyến bay của Malaysia, tôi ngạc nhiên hỏi lại thật không thì anh ấy đáp: “Thật, mà anh chỉ mua vé một chiều thôi”. Nhưng tôi biết anh ấy đang đùa, anh ấy đã mua vé về”, người em trai Glenn Horde kể lại.

Ông Glenn Horder cho biết gia đình ông và hàng xóm vẫn bàng hoàng khi nghe hung tin.

“Hầu hết người Úc không thể tin được rằng bạn đang đi nghỉ và rồi bị trúng tên lửa. Thật khó tin khi họ không còn trở về nữa, chỉ đơn giản là một kì nghỉ”, ông Glenn nói thêm.

Ông Howard Horder cùng vợ Susan (63 tuổi) là một trong 28 hành khách Úc trong số 298 người thiệt mạng trên chuyến bay Malaysia số hiệu MH17.

Trước đó, Thủ tưởng Úc Tony Abbott đã ra lệnh treo cờ rủ tại tất cả các cơ quan chính phủ Úc ở trong và ngoài nước vào ngày 19/7 và tổ chức quốc tang vào ngày 20/7.

Thủ tướng Abbott và Tổng Toàn quyền Úc Peter Cosgrove cũng tham dự lễ cầu nguyện tại Nhà thờ St. Mary ở Sydney (Úc) vào ngày 20/7.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng