Hành khách ngủ tại căn cứ quân sự vì máy bay gặp sự cố

TPO - Theo Foxnews hôm nay, 15/6, hãng hàng không United Airlines của Mỹ bị chỉ trích nặng nề sau khi đưa hành khách đến nghỉ tại một căn cứ quân sự ở Canada vì máy bay gặp sự cố.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không United Airlines
Một chiếc máy bay của hãng hàng không United Airlines

Chuyến bay của hãng hàng không United Airlines bay từ Chicago tới London vào tối hôm 12/6 buộc phải hạ cánh ở Vịnh Goose, Newfoundland, Canada vì gặp sự cố kỹ thuật chưa được xác định. 

Hãng cho biết, do thiếu phòng khách sạn nên 176 hành khách đã phải qua đêm tại một căn cứ quân sự ở Vịnh Goose. Trong khi đó, phi hành đoàn gồm 3 phi công và 8 tiếp viên được nghỉ tại khách sạn.

Nhiều hành khách đã bày tỏ sự thất vọng của mình về chuyến bay và cách ứng phó với sự cố của hãng lên mạng xã hội Twitter.

United Airlines cho biết, một chiếc máy bay thay thế đã đưa các hành khách từ Vịnh Goose tới Newark, New Jersey, Mỹ vào thứ 7. Sau đó, một chiếc máy bay thứ 3 đã đưa hành khách tới London vào Chủ nhật.

Theo Wall Street Journal, hãng United Airlines không thể điều chuyến bay thay thế để đưa hành khách tới London ngay trong đêm thứ 6 bởi hãng đã sử dụng hết xuất hạ cánh tại sân bay Healthrow, London, Anh một trong số những sân bay đông nhất thế giới.

Phát ngôn viên Mary Ryan của United Airlines cho biết, trong email gửi tới hãng tin CMC News: “Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì sự gián đoạn này, chúng tôi nhận thấy đây là một sự bất tiện đáng kể nên chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền vé cho quý khách kèm một khoản bồi thường”.

Theo Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá