Hành khách Pháp suýt không lên chuyến bay Ai Cập vì mất hộ chiếu

TPO - Pascal Hess, hành khách người Pháp có thể đã thoát nạn trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không EgyptAir vì mất hộ chiếu. Một người đã tìm thấy hộ chiếu của Hess đem nó trả lại cho chủ và ông Hess sau đó bắt kịp chuyến bay.

Ông Pascal Hess. Ảnh: SMH
Ông Pascal Hess. Ảnh: SMH

Theo SMH, Pascal Hess là 1 trong số 15 hành khách mang quốc tịch Pháp trên chuyến bay số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir có hành trình từ Paris, Pháp tới Cairo, Ai Cập.

Pascal Hess là một nhiếp ảnh gia và là người mê bóng chuyền, sống tại thành phố Evreux, khu vực Normandy, Pháp. Bạn bè của Hess kể lại, ông đã gần như không ngủ suốt 3 ngày vì quá lo lắng khi bị mất hộ chiếu.  

“Ông ấy đã gần như không ngủ trong ba ngày cho tới tận khi ai đó tìm thấy nó (hộ chiếu) trên đường phố và đem trả lại cho chủ”, một người bạn nói với tờ báo địa phương La Dépêche.

Được  biết, khi tìm thấy hộ chiếu, thậm chí Hess đã lưỡng lự để khởi hành. “Thật điên rồ nhưng ông ấy đã lưỡng lự về chuyện khởi hành”, người bạn nói thêm. Cuối cùng, Hess đã bắt kịp chuyến bay, rời thủ đô Paris, Pháp để đi nghỉ 10 ngày tới bờ biển Đỏ ở Ai Cập.

66 người có mặt trên máy bay của EgyptAir gồm 56 hành khách, 7 thành viên phi hành đoàn và 3 nhân viên an ninh được xác định đã tử vong. Theo EgyptAir, trong số 56 hành khách có 30 công dân Ai Cập, 15 công dân Pháp 2 công dân Iraq và mỗi nước Anh, Canada, Bỉ, Kuwait, Ảrập Xêút, Algeria, Sudan, Chad và Bồ Đào Nha có 1 công dân.

Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Theo giới chức Ai Cập, nguyên nhân có thể do máy bay bị tấn công khủng bố cao hơn là lỗi kỹ thuật. 

Theo SMH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá