Hành khách rơi từ máy bay 3.000m là nghi phạm đánh bom

TPO - Hành khách ngồi xe lăn bị hút khỏi lỗ thủng trên chiếc máy bay Airbus A321 và rơi xuống đất ở Somalia bị tình nghi chính là kẻ đánh bom tự sát.

Hành khách thiệt mạng là nghi phạm đánh bom máy bay Somalia
Hành khách thiệt mạng là nghi phạm đánh bom máy bay Somalia

Tờ The Wall Street Journal hôm 4/2 dẫn nguồn tin từ một nhà ngoại giao phương Tây giấu tên tiết lộ, các nhà điều tra cho rằng người duy nhất thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Daallo Airlines (Somalia) nổ giữa trời hôm 2/2 chính là kẻ đánh bom máy bay này.

"Có người ngồi trên xe lăn mà lên máy bay và đó cũng chính là nhân vật bị tình nghi đã đánh bom tự sát", nguồn tin tiết lộ.

Theo các nhà điều tra, người đàn ông mang bom đã cố tình ngồi xe lăn để qua mặt hệ thống kiểm tra an ninh nghiêm ngặt tại sân bay quốc tế Aden Adde ở Mogadishu để lên máy bay. 

Chỉ vài phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở dự kiến đến Djibouti đã buộc phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp khi bất ngờ phát nổ ở độ cao 3.000 m.

Vụ nổ đã làm thủng một lỗ rộng cả mét ở một bên thân máy bay và nghi phạm đã bị hút ra ngoài, rơi xuống đất. Xác của người này đã được tìm thấy trên mặt đất, cách thủ đô Mogadishu (Somalia) gần 30 km.

Trước đó, các quan chức Somalia cho biết, người đàn ông rơi ra ngoài máy bay được xác định là Abdullahi Abdisalam Borleh (55 tuổi) từ Somaliland, nhưng không xác nhạn này là nghi phạm. Phi hành đoàn và 74 hành khách khác trên khoang đều sống sót, mặc dù có hai người bị thương.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng