Hành khách thản nhiên mở cửa thoát hiểm vì tưởng nhầm... cửa toilet

TPO - Một hành khách trên chuyến bay từ sân bay Manchester, nước Anh sang Pakistan đã khiến cho máy bay bị chậm nhiều giờ sau khi mở cửa thoát hiểm vì tưởng nhầm đó là cửa toilet.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan ( PIA) đã bị chậm lại 7 tiếng sau khi một hành khách nhầm cửa thoát hiểm là cửa toilet. Ảnh minh họa
Một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan ( PIA) đã bị chậm lại 7 tiếng sau khi một hành khách nhầm cửa thoát hiểm là cửa toilet. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ hãng hàng không, đây là chuyến bay mang số hiệu 702 của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA), dự kiến bay từ Manchester tới Islamabad ngày 7/6 và khiến cho chuyến bay bị chậm lại 7 tiếng đồng hồ.

Hành khách này đã bị bắt sau khi mở cửa thoát hiểm. 40 hành khách trên máy bay phải tạm xuống khỏi máy bay sau khi cửa thoát hiểm mở và thang trượt thoát hiểm tự động triển khai.

Người phát ngôn của hãng hàng không cho biết, rất may lúc đó máy bay vẫn ở trên mặt đất và tất cả hành khách đều an toàn, mặc dù lúc đó các hành khách đều hoảng sợ khi cửa thoát hiểm bị bung ra.

Sân bay Manchester đã không trả lời về vụ việc xảy ra đêm 7/6 này.

Các vụ hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trong trường hợp không khẩn cấp đã từng diễn ra tại một số nơi trên thế giới.

Hồi tháng 5 vừa qua, một hành khách cao tuổi cũng đã bị bắt và giam giữ tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vì vi phạm sự an toàn của chuyến bay sau khi ông cố gắng mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang đỗ trên mặt đất. Vị hành khách này họ Tống, được cho là đã mở cửa thoát hiểm ngay gần ghế ngồi của ông ta sau khi máy bay đã hạ cánh để ra ngoài nhanh hơn trong bối cảnh hành khách đang phải chờ hàng dài để xuống máy bay.

Hồi tháng 2 năm 2018, một chiếc cửa thoát hiểm máy bay của hãng Dana cũng bị mở bung khi hạ cánh tại thủ đô Abuja, Nigeria. Một hành khách trên chuyến bay này là một bác sỹ đã đăng trên Twitter cá nhân của mình rằng, chiếc cửa thoát hiểm của máy bay bỗng mở bung ra khi máy bay của họ chạm đất vào lúc 6g48 phút sáng khi bay từ Lagos, nhưng không nói rõ lý do.

CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng