Hành khách thoát nạn khi không lên chuyến bay Ai Cập vào phút chót

TPO - “Tôi thật may mắn, thực sự rất may mắn”, Mounir Namour, hành khách người Pháp cho biết khi nghe tin máy bay của hãng hàng không EgyptAir gặp nạn.

Anh Mounir Namour. Ảnh: NBC News
Anh Mounir Namour. Ảnh: NBC News

Theo Independent, anh Mounir Namour may mắn thoát nạn khi quyết định không lên chuyến bay số hiệu MS804 vào phút chót. Theo kế hoạch ban đầu, anh sẽ lên chiếc Airbus A320 của EgyptAir khởi hành từ Paris, Pháp tới Cairo, Ai Cập. Tuy nhiên, bố mẹ đã thuyết phục anh ở lại Paris thêm một ngày nữa.

Khi tới sân bay Charles De Gaulle, Paris để chuẩn bị cho chuyến đi, anh Namour đột nhiên thay đổi quyết định vào phút chót, đổi chuyến bay vào ngày hôm sau.

“Tôi nói với chính mình rằng tôi thật may mắn, thực sự rất may mắn. Thật bàng hoàng khi tôi vừa nghe tin. Tôi đã rất lo lắng”, Mounir Namour bày tỏ.

66 người có mặt trên máy bay của EgyptAir gồm 56 hành khách, 7 thành viên phi hành đoàn và 3 nhân viên an ninh. Máy bay cất cánh lúc 23h09 ngày 18/5 và dự kiến hạ cánh ở sân bay Cairo, Ai Cập vào lúc 3h15 sáng ngày 19/5 (giờ địa phương). Tuy nhiên, máy bay này đã bị mất liên lạc khi đang ở độ cao 11.300 mét vào lúc 2h30. 

Ngày 20/5, giới chức Ai Cập cho biết tìm thấy thêm mảnh vỡ, thi thể, ghế ngồi và hành lý của hành khách trên chuyến bay MS804 ở Địa Trung Hải, cách thành phố Alexandria khoảng 290km về phía bắc.

Theo thông tin mới đây, dữ liệu phát đi từ hệ thống liên lạc tự động (ACARS) của máy bay Ai Cập gặp nạn cho thấy khói bốc lên từ phía buồng lái của máy bay. 

ACARS đã truyền tín hiệu khẩn cấp có khói và cháy ở cửa sổ gần nơi cơ phó ngồi và ở nhà vệ sinh phía sau buồng lái. Thời gian hệ thống này gửi tín hiệu khẩn cấp về mặt đất trùng khớp với khoảng thời gian máy bay biến mất khỏi màn hình radar.

Theo Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá