Hành khách thót tim vì máy bay gãy càng

TPO - Ngày 26/10, 94 hành khách trên chiếc máy bay Boeing 747 của hãng hàng không British Airways đã có phen thót tim khi càng của chiếc máy bay này bị gãy lúc đang hạ cánh xuống sân bay.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Theo Guardian, sự cố trên xảy ra trên chuyến bay số hiệu BA6234 của hãng hàng không British Airways tại sân bay OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi lúc 12h ngày 26/10 (giờ địa phương).

Trong một tuyên bố, sân bay OR Tambo cho biết, bộ phận hạ cánh trái của máy bay bị gãy lúc đang hạ cánh làm máy bay này nghiêng sang một bên. Cánh trái của máy bay miết xuống đường băng khiến động cơ này gần như rời ra và bốc cháy. Tuy nhiên, đội cứu hoả đã có mặt kịp thời để dập lửa.

Ngay sau đó, 94 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn được sơ tán ngay lập tức khỏi chiếc Boeing 747 và đưa tới nhà ga an toàn.

Máy bay này khởi hành từ Port Elizabeth, Cape Town lúc 10h35' cùng ngày. Máy bay mang phù hiệu của British Airway, nhưng chịu sự điều hành của hãng hàng không Comair của Nam Phi.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng tất cả các hành khách và thành viên phi hành đoàn đều đã an toàn. Vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ", phát ngôn viên Comair cho biết trong một tuyên bố.

Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá