Hành khách tử vong trên chuyến bay nghi do nhồi máu cơ tim

TPO - Một hành khách đã bất ngờ tử vong trên chuyến bay của Qantas (Úc), nghi ngờ do bị nhồi máu cơ tim khi máy bay đang ở giữa không trung.

Một máy bay của hãng Qantas.
Một máy bay của hãng Qantas.

Theo AFP, sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu QF9, khởi hành từ Melbourne (Úc) ngày 8/4 và đang trên hành trình tới Dubai. Trong khi đó, một số nguồn tin khác cho rằng, máy bay có hành trình tới London, Anh.

Một người đàn ông đã bất ngờ rơi vào tình trạng sức khỏe bất thường. Phi công đã khẩn trương cho máy bay chuyển hướng tới Muscat, Oman vì tình trạng y tế khẩn cấp tuy nhiên không thể hạ cánh kịp thời để cứu hành khách trên.

“Phi hành đoàn đã làm mọi thứ họ có thể với sự hỗ trợ của một bác sỹ trên khoang nhưng thật không may, hành khách đã qua đời trước khi máy bay hạ cánh. Chúng tôi xin chia buồn cùng với gia đình hành khách”, hãng Qantas cho biết trong một thông báo.

Hãng hàng không trên cũng từ chối đưa thông tin chi tiết về hành khách và tình trạng bệnh vì lí do riêng tư. Tuy nhiên, tờ Sydney Morning Herald đưa tin, hành khách qua đời vì nghi ngờ bị nhồi máu cơ tim.

Được biết hành khách đi cùng vợ trên chuyến bay tại thời điểm đó.

Một hành khách trên chuyến bay kể lại rằng chiếc Airbus A380 ‘bắt đầu giảm độ cao rất nhanh’ và phi công thông báo tình trạng khẩn cấp. 

“Tất cả mọi người đã cố gắng cứu bệnh nhân nhưng ông ta chết trước khi máy bay kịp hạ cánh. Khoảng 1 giờ sau, họ đưa thi thể người đàn ông và người vợ hoảng loạn ra khỏi máy bay”, nhân chứng kể. 

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá