Hành khách tươi cười xin chụp ảnh với không tặc

TPO - Dù bị bắt làm con tin trên chiếc máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Egypt Air suốt 6 tiếng đồng hồ, nhưng vị hành khách không hề tỏ ra sợ hãi, thậm chí còn xin một bức ảnh chụp với không tặc.

Vị hành khách bạo gan này là anh Ben Innes, 26 tuổi, quê ở Leeds nhưng sống ở Aberdeen, Scotland. Trong ảnh, anh tươi cười chụp ảnh cùng không tặc Seif Eldin Mustafa, người cướp máy bay Ai Cập chở 62 người, mặc áo đánh bom tự sát giả, đe dọa phi công và buộc máy bay phải chuyển hướng tới Cộng hòa Síp.

Theo Dailymail, anh Ben là 1 trong 4 người nước ngoài và phi hành đoàn bị ông Mustafa giữ làm con tin trên máy bay suốt 6 tiếng đồng hồ đầy kịch tích. Tuy nhiên, thay vì hoảng loạn anh Ben lại bình tĩnh, chụp ảnh tươi cười cùng không tặc và gửi cho bạn bè mình ở Anh.

Hành khách tươi cười xin chụp ảnh với không tặc - ảnh 1 Anh Ben Innes (phải) tươi cười chụp ảnh với không tặc trên máy bay.
Bạn bè của anh vô cùng lo lắng và trả lời: “Chuyện gì thế này? Có phải người kia đang mặc áo bom không? Bạn có ổn không? Hãy liên lạc với tôi ngay khi bạn ra khỏi máy bay”.

Anh Ben trả lời phỏng vấn trên The Sun: “Tôi không biết tại sao mình lại làm vậy. Tôi chỉ cố gắng lạc quan khi đối mặt với nghịch cảnh. Tôi nghĩ rằng quả bom đó là thật thì tôi cũng chẳng còn gì để mất, do đó tôi tiến lại gần không tặc để xem bom. 

Tôi nhờ một người trong phi hành đoàn phiên dịch và hỏi không tặc liệu có thể chụp ảnh cùng tôi hay không. Ông ấy đồng ý nên tôi đứng cạnh và mỉm cười trước ống kính khi nữ tiếp viên bấm máy. Đây có lẽ là bức ảnh tuyệt vời hơn bao giờ hết”.

Hành khách tươi cười xin chụp ảnh với không tặc - ảnh 2 Anh Ben (ngoài cùng bên trái) chạy ra khỏi máy bay trước khi không tặc đầu hàng
Hôm 29/3, không tặc Mustafa người Ai Cập cướp chiếc máy bay mang số  hiệu MS181 chở 62 người trong đó có 8 người Anh, 10 người Mỹ. Theo lịch trình, máy bay sẽ bay từ Alexandria để tới Cairo vào sáng 29/3. 

Tuy nhiên, Mustafa mặc áo bom tự sát giả đe dọa phi công, ép máy bay hạ cánh ở sân bay Larnaca, Cộng hòa Síp vào lúc 8h46 (giờ địa phương).

Không tặc thả nhiều hành khách nhưng vẫn giữ lại toàn bộ phi hành đoàn và 4 người nước ngoài làm con tin, yêu cầu gửi thư cho vợ cũ đang sống ở Síp. 

Mustafa cũng đưa ra một loạt các yêu cầu bất thường như gặp đại diện của Liên minh châu Âu và được đưa tới sân bay khác. Cuối cùng đến 14h40 (giờ địa phương), Mustafa đã đầu hàng.


Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng