Hành trình vượt biển của hai bé tị nạn 8 tháng tuổi

Cặp song sinh Syria được đặt trong túi xách, quấn trong chăn, khi cùng bố mẹ vượt biển tới Hy Lạp.

Hành trình vượt biển của hai bé tị nạn 8 tháng tuổi - ảnh 1 Cặp song sinh được đặt trên bãi biển đầy đá sau khi vào bờ an toàn hôm qua. Bố mẹ hai bé mạo hiểm mạng sống của mình và các con để lên chiếc thuyền hơi đi tìm miền đất hứa. Hành trình của gia đình người Syria này bắt đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ và cập bờ đảo Lesbos, Hy Lạp. 
Hành trình vượt biển của hai bé tị nạn 8 tháng tuổi - ảnh 2 Lúc được đưa lên bờ, một bé vẫn ngủ ngon lành trong túi đồ, trên miệng ngậm ti giả. Bé còn lại được bọc trong chăn.
Hành trình vượt biển của hai bé tị nạn 8 tháng tuổi - ảnh 3 Người cha ôm con vào lòng vỗ về. Bé còn lại đang được mẹ thay quần áo khô. 
Hành trình vượt biển của hai bé tị nạn 8 tháng tuổi - ảnh 4 Gia đình này nằm trong số những người di cư Syria may mắn tới được Hy Lạp trong những ngày gần đây. Cuối tuần trước, 13 người chết đuối khi thuyền chở họ tới đảo Lesbos bị lật. 
Hành trình vượt biển của hai bé tị nạn 8 tháng tuổi - ảnh 5 Người di cư nhảy khỏi thuyền hơi để vào đất liền. 
Hành trình vượt biển của hai bé tị nạn 8 tháng tuổi - ảnh 6 Trong số 430.000 người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu trong năm nay có hơn 300.000 người chọn con đường đi qua Hy Lạp, theo Tổ chức Di dân Quốc tế. Ảnh chụp một phụ nữ mặc áo phao ôm chặt đứa trẻ vào lòng khi đặt chân tới đảo Lesbos.
Hành trình vượt biển của hai bé tị nạn 8 tháng tuổi - ảnh 7 Em nhỏ được bố công kênh lên vai để vào bờ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng