Hành tung bí ẩn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong năm 2017

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ xuất hiện trước công chúng 94 lần trong năm 2017. Đây là con số thấp nhất kể từ khi ông Kim nhậm chức vào cuối năm 2011.

Ảnh minh họa: Daily Star
Ảnh minh họa: Daily Star

Theo thống kê của hãng thông tấn Yonhap, tính từ ngày 1/1 đến ngày 28/12/2017, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành tổng cộng 94 chuyến thăm công khai. Trong đó, số chuyến thăm các cơ sở quân sự chiếm 44%, chuyến thăm đến các cơ sở kinh tế chiếm 27%.

Jo Yong-won – quan chức Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên là người xuất hiện nhiều nhất cùng Chủ tịch Kim với 34 lần.

Đây là tần suất xuất hiện thấp nhất của Chủ tịch Kim kể từ khi ông nhậm chức vào cuối năm 2011. Trong năm 2016, Chủ tịch Kim xuất hiện trước công chúng 133 lần, nhiều hơn 30% so với năm 2017.

“Số liệu này cho thấy chính quyền Triều Tiên đang dần ổn định và sự đoàn kết nội bộ đã được tăng cường. Các hoạt động công khai nhờ đó cũng được giảm bớt”, Lee Eugena, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhận định.

Theo Yonhap, trong năm 2017, Triều Tiên chủ yếu tập trung phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa.

Trong tháng 7 và tháng 8, ông Kim không tham gia các sự kiện công khai liên quan đến lĩnh vực kinh tế.

Cũng trong khoảng thời gian này, Triều Tiên tập trung vào việc thử vũ khí. Đầu tháng 9, Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần 6 - lần mạnh nhất từ trước đến nay. Các cuộc thử tên lửa được tiến hành liên tục, gần đây nhất là cuối tháng 11.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá