“Hậu cung” Nhà Trắng dưới thời bà Laura Bush

TP - Khu phía Đông Nhà Trắng, nơi gia đình Tổng thống Mỹ ăn nghỉ, diễn ra các buổi lễ tiếp đón, những bữa ăn tối của lãnh đạo quốc gia cũng là nơi các Đệ nhất Phu nhân Mỹ thể hiện quyền lực tối cao của họ.

Phòng Bầu dục dưới thời bà Hillary (ảnh trên) và thời bà Laura
Mỗi bà chủ Nhà Trắng đều có cách quản lý “hậu cung” khác nhau. Có người thu mình lại như bà Mamie Eisenhower, Bess Truman, trong khi bà Nancy Reagan lại gia tăng ảnh hưởng của mình bằng các hoạt động xã hội.

Có không ít Đệ nhất Phu nhân tham gia vào cả chuyện quốc gia đại sự, như bà Rosalynn Carter từng ngồi trong cuộc họp Nội các...Ngày nay, bà Laura Bush đang chứng tỏ mình là một trong những Đệ nhất Phu nhân được biết đến nhiều nhất trong lịch sử “hậu cung” Nhà Trắng.

Trong khi ở khu phía Tây Nhà Trắng, Tổng thống Bush ít thay đổi về nhân sự, bà Laura lại không làm như vậy ở khu Đông. Trong nhiệm kỳ hai của Tổng thống Bush, bà Laura có 1 chánh văn phòng cùng thư ký báo chí và thư ký các vấn đề xã hội mới.

Đệ nhất Phu nhân cũng cho sa thải bếp trưởng Walter Schieb, người từng phục vụ trong Nhà Trắng suốt 11 năm, vì không đáp ứng được yêu cầu của bà. Từ khi tiếp quản Nhà Trắng năm 2000, điều dễ nhận thấy nhất là bà Laura Bush đã cho thay đổi toàn bộ cách bài trí bên trong.

Từ ngày 4/4, những chuyện “hậu cung” Nhà Trắng được bà Laura Bush tiết lộ trong cuốn “Laura Bush: Chân dung thực của Đệ nhất Phu nhân” của nhà báo Ronald Kessler.

Trong cuốn sách, Đệ nhất Phu nhân Laura Bush cho rằng bà Hillary Clinton đã đảm nhận không tốt vai trò của người quản lý “hậu cung” Nhà Trắng. Những ngày đầu chuyển đến Nhà Trắng, bà đã không hài lòng với những tấm thảm cũ sờn và cách bài trí nội thất trong các phòng khu phía Tây.

Trong khi đó, cũng theo bà Laura Bush, khu phía Đông lại bị chia thành quá nhiều phòng và đồ đạc ở đây cũng lạc hậu. Bà cũng than phiền rằng phòng ngủ Lincoln ở khu phía Đông trông “rách nát” mặc dù đây thường là nơi trú ngụ của bạn bè, gia đình và các nhà tài trợ cho Tổng thống Clinton.

Phòng Bầu dục cũng được đánh giá là quá loè loẹt dưới thời bà chủ Nhà Trắng Hillary Clinton...

N.Đ

Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá