'Hậu duệ' bin Laden lần đầu lên tiếng

TPO - Các con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden vừa lên tiếng cáo buộc, việc Mỹ bắn chết cha họ và thủy táng là hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Đây là lần đầu tiên, “hậu duệ” của Osama bin Laden công khai lên tiếng sau cái chết của thủ lĩnh al-Qaeda.

'Hậu duệ' bin Laden lần đầu lên tiếng

> Toàn cảnh vụ đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden

Thông điệp do một luật sư soạn thảo, dựa theo ý tứ của Omar bin Laden – con trai thứ tư của trùm khủng bố bin Laden, và các anh em ruột thịt. Thông điệp được gửi tới tòa soạn New York Times (Mỹ) và được đăng trên một số website Hồi giáo.

Tuy rằng, thông điệp được đặt tên: “Tuyên bố từ các con trai của bin Laden”, nhưng người duy nhất ký tên vào văn bản này là Omar bin Laden.

“Chúng tôi vẫn bảo vệ quan điểm rằng, việc đặc nhiệm Mỹ giết cha tôi không phải là hình thức nhằm giải quyết những rắc rối chính trị… Chúng tôi yêu cầu một cuộc điều tra” - thông điệp có đoạn.

Ngoài ra, Omar cũng cáo buộc, Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế khi giết chết Osama bin Laden trong tình trạng ông này không được trang bị vũ khí, rồi sau đó lại thả thi thể xuống biển.

“Vì sao một người đàn ông không mang vũ khí lại không bị bắt sống và mang ra xét xử để sự thật có thể được công khai với toàn thể nhân dân thế giới” - Omar đặt câu hỏi

Omar bin Laden, 30 tuổi, là người con trai thứ tư của trùm khủng bố Osama bin Laden. Anh này không ở cùng cha từ năm 1999.

Thu Thảo
Theo ABC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá