Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin

TPO - Tổng biên tập hãng RT, bà Margarita Simonyan đã cho biết tên thủ đô của một nước mà tỷ lệ bầu cho ứng cử viên Vladimir Putin còn cao hơn cả tại Nga.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Khi quan sát các diễn biến ở nước ngoài liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Nga, Tổng biên tập hãng RT, bà Margarita Simonyan đã cho biết nơi mà có tỷ lệ ủng hộ ông Vladimir Putin cao nhất.

“Và bây giờ là điều tuyệt vời nhất. Hãy thử đoán xem nơi nào có số người bỏ phiếu cho ông Putin gia tăng nhiều nhất so với cuộc bầu cử trước? Tại London, tỷ lệ này là 27,7% năm 2012, còn năm 2018 là 51,7%” – bà Margarita Simonyan viết trên trang Telegram của mình.

Tổng biên tập của RT còn nhấn mạnh, 84% trong số các cử tri người Nga tại các điểm bỏ phiếu ở nước ngoài ủng hộ ông Putin. Tức con số này còn cao hơn tại Nga.

Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin - ảnh 1

Ông Putin xác lập vị thế không bị thách thức

Tái đắc cử ngoạn mục với khoảng 76,7% số phiếu bầu, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ rộng đường trong 6 năm tới để tiếp tục các chính sách của ông nhằm tiếp tục giúp nước Nga giành lại vị trí siêu cường, cho dù phương Tây liên tục gây sức ép.

Bà Margarita Simonyan cũng có một số bình luận mỉa mai nhằm vào các nhà chính trị Anh mà theo giả thuyết của hàng loạt các chuyên gia họ có ý định đẩy Nga vào một scandal trước bầu cử để bằng cách này làm giảm lòng tin của người dân Nga với chính quyền.

Trái ngược với những toan tính này, những cáo buộc thiếu căn cứ nhằm vào Moscow chỉ khiến người dân chống lại cuộc vận động tuyên truyền chống Nga của phương Tây.

Được biết, theo kết quả kiểm đếm 99,4% số phiếu bầu cử, ông Vladimir Putin dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga với tỷ lệ phần trăm kỷ lục là 76,69%.

Con số này còn cao hơn trong chiến dịch tranh cử lần trước của ông Putin với con số 67,47% cử tri ủng hộ. Theo các chuyên gia, sự ủng hộ của dân chúng cao như vậy không gây nghi ngờ về tính hợp pháp của kết quả bầu cử.

Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin - ảnh 2

Điện mừng ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Liên bang Nga

Nhân dịp Ngài Vladimir Putin được bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện mừng đến Ngài V. Putin.

Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin - ảnh 3

[Infographics] Những phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Nga Putin

Ông Vladimir Putin đã tái đắc cử tổng thống với chiến thắng vang dội trong ngày 18/3. Chiến thắng sẽ tiếp tục duy trì tầm ảnh hưởng chính trị rộng lớn của ông với nước Nga trong gần 1/4 thế kỷ, cho tới năm 2024, khi ông 71 tuổi.

Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin - ảnh 4

[Infographics] Hành trình 1/4 thế kỷ làm Tổng thống của ông Putin

Chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 18/3 giúp Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì quyền lực đến năm 2024, tổng số 24 năm khi ông 71 tuổi.

Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin - ảnh 5

Tổng thống Nga Putin: Một chặng đường hiển hách

Kể từ khi trở thành ông chủ điện Kremlin vào năm 2000 tới nay, Tổng thống Vladimir Putin đã để lại dấu ấn sâu đậm với một loạt các quyết định cứng rắn và khôn khéo, cùng hình ảnh cá nhân lôi cuốn lòng người.

Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin - ảnh 6

Vladimir Putin – Từ sĩ quan KGB tới ông chủ Điện Kremlin

Kết quả kiểm 99% số phiếu bầu cho thấy, ông Vladimir Putin đã giành 76,65% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử tổng thống Nga hôm 18/3. Với kết quả này, cựu sĩ quan tình báo Nga sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ tư và trở thành người lãnh đạo nước Nga trong 6 năm tới.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng