Hé lộ bí mật về vụ hố chôn tập thể ở Mexico

TPO - Kết quả điều tra ban đầu vụ hố chôn tập thể ở Mexico cho thấy, một vài thi thể được nhân dạng không tương thích với 43 sinh viên mất tích tại thành phố Iguala, thống đốc bang Guerrero ngày 11/10 cho biết.

Binh lính Mexico hộ tống các chuyên gia pháp y đến hiện trường các hố chôn tập thể
Binh lính Mexico hộ tống các chuyên gia pháp y đến hiện trường các hố chôn tập thể

“Tôi có thể xác nhận rằng, kết quả giám định pháp y một số thi thể tìm thấy ở hố chôn tập thể, không tương thích với bất kì ai trong số 43 sinh viên mất tích đến từ thị trấn Ayotzinapa”, thống đốc bang Guerrero Angel Aguirre khẳng định. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết cho có bao nhiêu thi thể đã được giám định.

Cuối tháng 9 vừa qua, 43 sinh viên của một trường sư phạm tại thị trấn Ayotzinapa, bang Guerreo mất tích khi đang trên xe bus trở về từ thành phố Iguala.

Một số nguồn tin cáo buộc chính cảnh sát và băng nhóm ma túy Guerreros Unidos đã xả súng vào xe bus chở các sinh viên khiến 6 người thiệt mạng, 25 người bị thương, 43 người khác được xác định là mất tích.

Hôm 4/10, giới chức Mexico đã tìm thấy 28 thi thể bị cháy thành than trong 6 hố chôn tập thể tại thành phố Iguala. Năm ngày sau, tiếp tục 4 hố chôn tập thể khác được nhà chức trách phát hiện cũng ở khu vực này.

Đến nay, 34 người liên quan đến vụ việc (phần lớn là cảnh sát địa phương) đã bị bắt giữ. Hiện, nguyên nhân việc các sinh viên mất tích vẫn chưa được làm rõ.

RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá