Hé lộ biện pháp trừng phạt Mỹ áp đặt chống nước Nga

TPO - Dự luật của Mỹ về các biện pháp trừng phạt chống Liên bang Nga, được cho là tổ chức tấn công mạng, bao gồm hạn chế đi lại và đóng băng tài sản.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters cho biết, dự luật biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga hiện đang được một nhóm các thượng nghị sĩ Mỹ soạn thảo.

Theo tài liệu sơ bộ, lệnh cấm thị thực và phong tỏa các tài sản sẽ được áp dụng đối với "những người tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa phá hoại cơ sở hạ tầng công cộng hay tư nhân về an ninh mạng và các tổ chức dân chủ", cũng như những người đóng góp cho hành động như vậy.

Dự luật cũng dự kiến ​​áp dụng cái gọi là biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với cá nhân và tổ chức phối hợp với các lĩnh vực quốc phòng và tình báo của Liên bang Nga.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin rằng các thượng nghị sĩ Mỹ đã thông báo lệnh trừng phạt "toàn diện" với Nga liên quan đến việc "can thiệp" vào quá trình bầu cử tổng thống.

Dự luật do Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain, và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ben Cardin và Robert Menendez soạn thảo đề xuất.  

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá