Hé lộ cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Ukraine

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và người đồng cấp Mỹ Donald Trump cùng nhấn mạnh sự cần thiết phải thiết lập một lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Donbass.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Tổng thống Mỹ Donald Trump thảo luận và bày tỏ lo ngại về tình hình nhân đạo đang xấu đi ở khu vực Avdeevka.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsegolko, Tổng thống Poroshenko và Tổng thóng Trump “thảo luận việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Ukraine và Mỹ, đặc biệt chú ý tới việc giải quyết tình hình ở Donbass, trong đó nhấn mạnh đường lối hòa bình thông qua chính trị và ngoại giao”.

“Tổng thống của Ukraine Petro Poroshenko đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump... Hai bên bày tỏ quan ngại trước sự leo thang căng thẳng và tình hình nhân đạo đang xấu đi, đặc biệt là trong ku vực Avdeevka. Hai lãnh đạo nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải thiết lập một lệnh ngừng bắn hoàn toàn”, ông Tsegolko nói.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko cảm ơn Mỹ về “sự hỗ trợ vững chắc cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine” và “kêu gọi tăng cường đối thoại ở tất cả các cấp với chính quyền mới của Mỹ”.

“Ông Poroshenko kêu gọi tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại, qua đó sẽ góp phần tạo ra việc làm mới và phúc lợi cho công dân của cả hai nước”, ông Tsegolko cho biết.

Cuộc điện đàm cũng đề cập tới chuyến thăm tới Mỹ của Tổng thống Poroshenko. Trước mắt là chuyến thăm của Ngoại trưởng Ukraine tới Mỹ. 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng