Hé lộ cuộc sống trên bãi biển của người Triều Tiên

Những hình ảnh do một khách du lịch phương Tây chụp đã hé lộ về một cuộc sống trên bãi biển khác xa cho với những gì người ta vẫn tưởng tượng về Triều Tiên.

Hé lộ cuộc sống trên bãi biển của người Triều Tiên
Theo trang web NK News, trang web chuyên thông tin về Triều Tiên, blogger Justin Ames đã chia sẻ những hình ảnh này với trang web sau chuyến đi tới Triều Tiên.
     

Jusin đã được trải nghiệm mặt khác của cuộc sống ở đất nước được cho là bị cô lập nhất thế giới, khi người Triều Tiên thả tóc, tận hưởng một buổi chiều trên bãi biển, nhâm nhi đồ uống và thưởng thức hải sản.

Hé lộ cuộc sống trên bãi biển của người Triều Tiên - ảnh 1

Justin đã viết trên trang blog Velvet Rocket của anh rằng: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi họ thả chúng tôi xuống một bãi biển đông người và nói chúng tôi trở lại nơi xe đón trong vài giờ nữa”. Justin rất bất ngờ bởi trước đó đã được nghe nói về tình trạng kiểm soát quá mức của giới chức Triều Tiên đối với khách du lịch.

Khác với vẻ ngại ngùng và giữ kẽ thường thấy khi có mặt hướng dẫn viên du lịch, người Triều Tiên trên bãi biển đã mời Justin và bạn của anh cùng họ tham gia bữa tiệc trên bãi biển. Với Justin đây là điều “trái ngược khác thường”.

Hé lộ cuộc sống trên bãi biển của người Triều Tiên - ảnh 2

“Không một nhóm nào chúng tôi trước đó đã đi qua mời chúng tôi vào và nhảy, ăn, uống, hay thậm chí là chỉ trò chuyện cùng”, Justin bình luận về sự hiếu khách của người dân địa phương khiến ông kinh ngạc.

Được vây quanh bởi những người dân địa phương đang thưởng thức bia, ăn hải sản, cũng như các cửa hàng bán kem, đồ ăn vặt “không phải là hình ảnh đầu tiên ai đó có thể tưởng tượng khi nghĩ về Triều Tiên”, Justin cho biết.

Hé lộ cuộc sống trên bãi biển của người Triều Tiên - ảnh 3

Được biết các bức ảnh được chụp ở bãi biển Nampo, cách nam Bình Nhưỡng khoảng 50km.

Tận hưởng khoảnh khắc “tự do” hiếm có, Justin đã đi xuống một con đường nhỏ dọc bãi biển và thấy một bãi đỗ xe mà ông miêu tả là “cực kỳ vô chính phủ”, với người dân địa phương lái đủ các loại xe để tới bãi biển như “xe tải chở rác, xe quân sự, xe chở hàng…xe buýt”.

“Trưng dụng xe buýt ở phương Tây có thể bị bắt như kẻ khủng bố”, Justin viết. “Nhưng ở Triều Tiên một nhóm người dân làng đã trưng dụng chiếc xe để tới bãi biển trong một ngày nóng bức. Điều này được xem là hành động hoàn toàn hợp lý, bình thường”.

Hé lộ cuộc sống trên bãi biển của người Triều Tiên - ảnh 4

Dầu vậy, Justin phải thừa nhận là bãi đỗ xe “trông không khác một trại tị nạn”, với rất nhiều điều hay ho. “Thật thích thú khi đi quanh và xem những nhóm bạn bè, gia đình khác nhau ở đó. Một số nhóm ăn uống, một số chỉ ngồi và uống, một số nhảy nhót, nhóm khác lại làm tất cả những điều đó”.

Justin cũng khẳng định “không hề có sự sắp đặt” trong những gì ông đã chứng kiến, như nhiều người vẫn thường nghi ngờ.

Hé lộ cuộc sống trên bãi biển của người Triều Tiên - ảnh 5

“Chúng tôi thấy người Triều Tiên say rượu đi loanh quanh, những người Triều Tiên say đi qua, đàn ông đánh nhau, phụ nữ đánh nhau, chồng đánh vợ… Vậy đó là sắp đặt?”

Justin chia sẻ trên blog của anh rằng, một ngày trên bãi biển ở Triều Tiên cho thấy “mọi người ở đâu cũng như nhau”.

Theo Trung Anh

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá