Hé lộ danh tính nghi phạm cuồng sát bằng dao ở Nhật Bản

TPO - Nghi phạm Satoshi Uematsu (26 tuổi) từng là nhân viên của trung tâm y tế nơi xảy ra vụ cuồng sát. Một nguồn tin cho biết, Uematsu đã bị đuổi việc hồi tháng 2/2016.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Vào khoảng 2h30 sáng ngày 26/7 (giờ địa phương), một người đàn ông tóc vàng, mặc đồ đen đã cầm dao bước vào cơ sở dành cho người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en (cách Tokyo 40km về phía Tây Nam) và đâm chém điên cuồng vào bất cứ ai hắn thấy.

30 phút sau, một người tự nhận là kẻ tấn công đã đến sở cảnh sát đầu thú cùng một túi đồ chứa đầy dao sắc nhọn. Trong đó có một số con dao còn dính máu.

Nghi phạm được xác định là Satoshi Uematsu (26 tuổi), từng làm việc tại trung tâm y tế nơi xảy ra vụ cuồng sát nhưng đến tháng 2/2016 thì nghỉ việc. Theo đài truyền hình NTV Nhật Bản, Uematsu không tự nghỉ làm mà thực chất là bị đuổi việc nên rất buồn rầu.

Tờ The Guardian dẫn nguồn báo cáo của cơ quan chức năng cho biết: Uematsu đã đột nhập vào trong tâm y tế bằng cách dùng búa đập vỡ cửa kính lúc khoảng 2h10’.

thảm sát ở nhật bản - ảnh 1 Các phóng viên tập trung bên ngoài hiện trường.
Tại sở cảnh sát, Uematsu tự khai nhận “Tôi đã làm việc đó” với lí do “muốn loại bỏ hết những người khuyết tật trên thế giới này”.

Vụ việc khiến 19 người thiệt mạng, trong đó, theo Kyodo News, có 10 nạn nhân nữ và 9 nạn nhân nam. Các nạn nhân thuộc lứa tuổi từ 18 đến 70. Ngoài ra còn có 45 người bị thương.

thảm sát ở nhật bản - ảnh 2

Hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng ở Nhật Bản

Rạng sáng 26/7, một người đàn ông mặc áo đen cầm dao xông vào cơ sở dành cho người khuyết tật ở thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, đâm chém điên cuồng vào bất cứ ai hắn thấy khiến 19 người thiệt mạng và 45 người bị thương.

Theo The Guardian, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá