Hé lộ lý do Lebanon thả 10 xe tăng xuống đáy biển

TPO - Một nhóm các nhà hoạt động môi trường tại thành phố Sidon (Lebanon) đã gây “sốc” khi quyết định thả 10 xe tăng quân sự cũ xuống vùng biển gần bờ.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Theo BBC, lô 10 chiếc xe tăng cũ đã được thả xuống vùng biển ngoài khơi thành phố Sidon hôm 28/7, ở vị trí cách bờ khoảng 3km.

Mục đích của việc làm kì lạ này, theo các chuyên gia về môi trường, là nhằm thu hút khách du lịch đến với vùng biển địa phương, đồng thời phát triển môi trường sống mới cho các loài động thực vật dưới nước.

“Đây sẽ là một thiên đường cho các thợ lặn, và là môi trường sống lí tưởng cho nhiều loài sinh vật”, Kamel Kozbar, người đứng đầu dự án nói với AFP.

Hé lộ lý do Lebanon thả 10 xe tăng xuống đáy biển - ảnh 1 Lô 10 xe tăng được thả xuống đáy biển. Ảnh: AFP
Hé lộ lý do Lebanon thả 10 xe tăng xuống đáy biển - ảnh 2 Ảnh: AFP
Hé lộ lý do Lebanon thả 10 xe tăng xuống đáy biển - ảnh 3 Ảnh: AFP

Kozbar hi vọng rong biển và san hô sẽ sớm mọc bao trùm những chiếc xe tăng, tạo nên một công viên lung linh dưới nước, khác xa các bờ biển đang bị khủng hoảng bởi rác thải của nước này.

Dù vậy, theo BBC, dự án này không chỉ đơn thuần là một hoạt động môi trường. Bởi nhóm các nhà nghiên cứu đã cố tình đặt số xe tăng nói trên theo hướng nhằm về phía nước láng giềng phía Nam – Israel.

Theo Kozbar, việc làm này “thể hiện tình đoàn kết đối với người dân Palestine”.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng