Hé lộ người phụ nữ đằng sau những bộ đồng phục cổ động Trump

TPO - Christl Mahfouz chuẩn bị gửi tới khách hàng chiếc mũ MAGA thứ một triệu. Việc tổ chức các buổi tuần hành cổ động là một hoạt động vô cùng quan trọng trong các chiến dịch tranh cử tại Mỹ.

Ảnh: GETTY IMAGES
Ảnh: GETTY IMAGES

Theo kế hoạch của Christl Mahfouz, chiếc mũ chính thức của chiến dịch cổ động ủng hộ Donald Trump thứ một triệu sẽ được xuất xưởng vào mùa hè này từ kho của công ty cô tại Lafayette, La. Ace Specialties Inc, nhà phân phối chính thức hàng hóa cho Hội đồng bầu cử: Bỏ Phiếu cho Trump giúp xây dựng lại một nước Mỹ Tuyệt vời  - Make America Great Again – MAGA.

Điều đó có nghĩa, gần như tất cả mũ, huy hiệu, biểu tượng, áo hoặc áo thun chính thức sử dụng trong chiến dịch cổ động trước, trong và sau bầu cử Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, đều được chuyển qua hệ thống của cô.

Dù Trump không phát minh ra các bộ đồng phục trong chiến dịch cổ động, nhưng ông đã dùng nó giống như mọi ứng cử viên  tổng thống khác - không chỉ để truyền cảm hứng mà còn là cách kết nối với cử tri và xây dựng cơ sở dữ liệu của các nhà tài trợ.

Thường trực có một cửa hàng trực tuyến hoạt động giữa các cuộc bầu cử là một chiến lược rất quan trọng trong chiến thắng của ông Trump.

Steve Grubbs, người điều hành cửa hàng trực tuyến theo lời đề nghị của Thượng nghị sĩ Rand Paul năm 2016, nói: "Bạn gây dựng, thu nạp những người ủng hộ mới và thu thập dữ liệu đó, vì vậy khi bạn chính thức tiến hành bầu cử, bạn đã luôn có sẵn một tổ chức lớn hơn dự tính. Thậm chí khi chiến dịch kết thúc, họ vẫn tiếp tục chi trả các chi phí liên quan này".

Tình nguyện ủng hộ Trump

Hai năm trước, Mahfouz, 39 tuổi, đang điều hành một doanh nghiệp sắp phá sản, bán đồng phục cho các công nhân dầu khí sau khi đợt sụt giảm giá dầu năm 2014. Cô đã gần như tuyệt vọng trong cuộc đấu tranh chống bị phá sản.

Giống như những con chiên Công giáo mộ đạo, Mahfouz nói, "Tôi nhìn lên Chúa và nói, 'Xin Người hãy giúp con!'". Vào tháng 7/2015, cô đã xem thông báo chiến dịch của Trump trên truyền hình và được thông báo về việc mọi người mặc mũ và áo thun đồng phục

Cô nhận thấy, Trump cần được giúp đỡ trong việc bán và phân phối trọn bộ thống nhất một nguyên mẫu hoàn chỉnh của đồng phục mũ và áo thun cùng một trang web quảng bá. Cô cũng đã có số điện thoại thư ký của Trump, từ thời gian cô làm cùng trong các hoạt động của quỹ từ thiện Trump.

Một tuần sau đó, Mahfouz đến Trump Tower, giới thiệu các mẫu đồng phục của cô trong một phòng họp với các nhân viên của Trump. Trump thích trang web mà cô đã xây dựng và cam kết của cô trong việc thực hiện thống nhất một mẫu trọn bộ đồng phục duy nhất trên toàn nước Mỹ.

Lúc này Trump đã có một nhà sản xuất ở California sản xuất mũ, Mahfouz hứa hẹn cô sẽ tìm được nhà cung cấp của riêng mình để chế tạo các đồ vật bao gồm huy hiệu, các mẫu hình dán, đồ trang trí Giáng sinh. Trump hỏi phải mất bao lâu để có thể hoàn thành thực hiện kế hoạch. Một tuần, cô nói. Thế là đủ.

Và Mahfouz đã nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ: 5 tháng sau khi Trump tuyên thệ, cô lại tiếp tục tham gia cuộc vận động Trump ở Iowa để bán nhiều đồng phục hơn.

Theo thỏa thuận của mình, Mahfouz được hoàn trả chi phí vận chuyển và xử lý tất cả mọi thứ chuyển qua cơ sở của cô, cộng thêm một khoản phí đối với một số mặt hàng nhất định mà cô từ chối tiết lộ. Tất cả doanh số bán hàng đều thông qua cửa hàng trực tuyến Donald J. Trump chính thức và phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng; Không có nhà bán lẻ nào khác tham gia.

Loại mũ màu đỏ chính thức, vẫn là mẫu bán chạy nhất, với giá 25 USD, trong đó, số lượng mũ sản xuất tại nhà máy ngoài nước Mỹ không chiếm nổi một nửa số lượng mũ bán ra. Mahfouz nói rằng người hâm mộ Trump thực sự muốn một cái gì đó làm từ Mỹ.

Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá