Hé lộ nguyên nhân Trung tướng Asapov tử trận ở Syria

TPO - Dữ liệu điều tra sơ bộ của Syria đã xác nhận sự rò rỉ thông tin cho tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng là nguyên nhân dẫn tới cái chết của Trung tướng Valery Asapov tại Syria.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng Sputnik dẫn nguồn tin từ cơ quan an ninh Syria cho biết: “Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy sự rò rỉ thông tin cho tổ chức khủng bố IS là nguyên nhân dẫn tới cái chết của Trung tướng Valery Asapov tại Syria.”.

Theo nguồn tin, cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Hôm 24/9, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo cho biết, Trung tướng Valery Asapov đã qua đời sau khi bị chấn thương nặng trong trận pháo kích bất ngờ của phiến quân IS tại Deir ez-Zor.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Asapov là thành viên của nhóm cố vấn quân sự cấp cao mà Nga gửi đến để hộ trợ quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng thành phố Deiz ez-Zor.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trước đó nói rằng, cái chết của tướng Nga tại Syria là cái giá mà Nga phải trả cho sự hai mặt của Mỹ trong việc giải quyết khủng hoảng tại khu vực.

Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và An ninh Liên bang Franz Klintsevich nói rằng tướng Asapov tử trận tại Syria là do phản bội.

Theo Franz Klintsevich, những kẻ phản bội đang bị truy lùng, chúng nhất định sẽ bị phát hiện trong tương lai gần.

Hé lộ nguyên nhân Trung tướng Asapov tử trận ở Syria - ảnh 1

Mỹ phản pháo cáo buộc đồng lõa trong cái chết của tướng Nga ở Syria

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, những cáo buộc của Nga về mối liên hệ giữa cái chết của Trung tướng Valery Asapov và chính sách của Washington tại Syria là sai sự thật.

Hé lộ nguyên nhân Trung tướng Asapov tử trận ở Syria - ảnh 2

Nga chỉ trích Mỹ ‘đạo đức giả’ sau cái chết của tướng ở Syria

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov, cái chết của Trung tướng Valery Asapov ở Syria là cái giá mà Nga buộc phải gánh cho chính sách “đạo đức giả” của Mỹ.

Hé lộ nguyên nhân Trung tướng Asapov tử trận ở Syria - ảnh 3

IS pháo kích bất ngờ, Trung tướng Nga tử trận tại Syria

Một trung tướng của quân đội Nga đã qua đời sau khi bị thương nặng trong trận pháo kích của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại chiến trường Syria.

Hé lộ nguyên nhân Trung tướng Asapov tử trận ở Syria - ảnh 4

THẾ GIỚI 24H: Một tướng Nga tử trận ở Syria

Ngày 24/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một tướng của nước này đã tử trận khi đang chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thành phố Deir Ezzor, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở miền Đông Syria.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá