Hé lộ 'thân phận' chú ếch trong biểu tượng mừng năm mới của Google

TPO - Hình ảnh biểu tượng mừng năm mới của Google năm nay có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt là Froggy – chú ếch thời tiết cùng một chú chim nhỏ.

Như thường lệ, Google Doodle hôm nay, 31/12, ra mắt hình ảnh biểu tượng mừng năm mới trên trang chủ Google.

Hình ảnh năm nay có sự xuất hiện của chú ếch thời tiết Froggy, cùng một chú chim nhỏ. Hai nhân vật ngồi cạnh nhau dưới bầu trời ngập pháo hoa màu vàng, đỏ, xanh dương, xanh lục – 4 sắc màu biểu tượng của Google.

Froggy là nhân vật quen thuộc, thường xuất hiện khi người dùng tìm kiếm thông tin về thời tiết trong ứng dụng Google Tìm kiếm trên thiết bị di động.
Hé lộ 'thân phận' chú ếch trong biểu tượng mừng năm mới của Google - ảnh 1 Trong năm 2019, vấn đề thời tiết luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Đó có lẽ là lí do khiến Google quyết định chọn nhân vật chủ đạo cho hình vẽ năm nay là chú ếch Froggy. 

Google Doodle cho biết: “Froggy đang chuẩn bị đón năm mới trong bất cứ điều kiện thời tiết nào. Froggy nói đang cảm thấy rất phấn khích vì 2020 là năm nhuận. Năm nay chắc chắn sẽ rất sôi động.”

“Khi đồng hồ điểm 0h, thế giới sẽ bước vào một thập kỉ mới. Sẵn sàng chưa? Chúc mừng năm mới!”

Được biết, hình ảnh trên là sản phẩm của nhà thiết kế Sophie Diao.

Ngoài cảnh Froggy ngồi xem pháo hoa, Google Doodle cũng công bố 8 hình ảnh khác, đều được thiết kế bởi Sophie Diao.

Hé lộ 'thân phận' chú ếch trong biểu tượng mừng năm mới của Google - ảnh 2 Các hình ảnh mừng năm mới khác của Sophie Diao.  

Sydney có nguy cơ huỷ bắn pháo hoa đêm giao thừa vào phút chót

270.000 người đã kí đơn kiến nghị huỷ bỏ chương trình bắn pháo hoa chào năm mới nổi tiếng của thành phố Sydney, và kêu gọi dồn tiền cho chiến dịch chữa cháy rừng.

17h chiều nay, quốc gia đầu tiên trên thế giới đón năm mới 2020

17h ngày 31/12 (giờ Việt Nam), khi cả thế giới vẫn đang tận hưởng ngày cuối cùng của năm 2019, thì ở đảo Tonga, đảo Christmas và Tây Samoa, người dân đã bắt đầu chào đón năm mới 2020.

Lo biểu tình, Hong Kong hủy màn bắn pháo hoa đón năm mới

Màn bắn pháo hoa truyền thống của Hong Kong trong dịp năm mới sắp tới sẽ bị hủy, lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm của thành phố, sau khi cảnh sát dẫn lý do biểu tình gây đe dọa an ninh để phản đối chương trình này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá