Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên

TPO - Trang mạng 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên của Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) công bố hàng loạt hình ảnh vệ tinh mới cho biết, Bình Nhưỡng dường như đang đạt được những tiến bộ trong chương trình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Ảnh: 38 North
Ảnh: 38 North

Những bức ảnh được chụp trong các ngày 11,16 và 24/11 tại xưởng đóng tàu Nampo ở bờ biển phía Tây của Triều Tiên cho thấy, xà lan phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) thứ hai đang được chuẩn bị để đi vào hoạt động.

Đây là dấu hiệu rõ ràng của việc Bình Nhưỡng đang thúc đẩy chương trình SLBM.

Theo các kết quả phân tích hình ảnh vệ tinh, một xà lan được dùng để phóng tên lửa từ dưới nước đã được di chuyển tới vị trí để có thể thực hiện những bước đi cuối cùng cho việc sẵn sàng hoạt động.

Khi đi vào hoạt động, xà lan này sẽ giúp tạo điều kiện mở rộng cơ chế thử SLBM và có thể tạo ra năng lực SLBM cho Hạm đội Hoàng Hải.

Đây là loại xà lan thường được hải quân sử dụng để tiến hành các vụ thử nghiệm dưới nước cho những hệ thống phóng hoặc ống phóng tên lửa mới của tàu ngầm cũng như tiến hành các vụ phóng thử tên lửa trước khi được lắp đặt vào tàu ngầm.

Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên - ảnh 1

Vạn người Triều Tiên dự mít tinh mừng vụ phóng thành công Hwasong-15

Hàng vạn người dân và binh sĩ Triều Tiên vào chiều tối hôm qua 1/12 đã tập trung tại quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng để theo dõi màn bắn pháo hoa và ăn mừng vụ phóng thành công tên lửa Hwasong-15 được xem là mạnh nhất từ trước đến nay của nước này.

Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên - ảnh 2

Triều Tiên bắn pháo hoa ăn mừng thành công ICBM Hwasong-15

Lễ ăn mừng được xem như một biện pháp nhằm tăng cường sự đoàn kết nội bộ của người dân Triều Tiên, trước bối cảnh cộng đồng quốc tế dự kiến sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng.

Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên - ảnh 3

Nga sẵn sàng cho kịch bản chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên

Theo một quan chức an ninh Nga cao cấp, chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên là một trong những tình huống được quân đội Nga cân nhắc, vì vậy họ sẽ không bị bất ngờ trong trường hợp điều đó thực sự xảy ra.

Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên - ảnh 4

Hậu quả thảm khốc nếu Triều Tiên tấn công hạt nhân Mỹ

Nếu Triều Tiên khai hoả cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Washington, người dân ở thủ đô của nước Mỹ sẽ không có cơ hội sống sót.

Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên - ảnh 5

Tiếp tục thử tên lửa: Triều Tiên gửi thông điệp gì?

Vụ phóng tên lửa liên lục địa mạnh nhất của Triều Tiên hôm 29/11 khiến nhiều chuyên gia băn khoăn rằng, lựa chọn nào còn lại dành cho Đông Bắc Á và Mỹ.

Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên - ảnh 6

Binh sĩ Nga bất ngờ tập trận gần biên giới Triều Tiên

Người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Nikolay Voskresenskiy cho biết lực lượng lính thủy đánh bộ của nước này đã tiến hành diễn tập đổ bộ tại khu vực biên giới với Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa gây tranh cãi trong tuần này.

Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên - ảnh 7

Châu Âu choáng váng thừa nhận sức mạnh tên lửa Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cảnh báo châu Âu, giống như Mỹ, hiện nằm trong tầm bắn của tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Theo Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá