Hé lộ về chiến hạm Pháp sắp thăm cảng Cam Ranh

TPO - Tonnerre là lớp tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng. Đây là một trong số những tàu lớn nhất của Hải quân Cộng hòa Pháp.

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre
Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre sẽ cập cảng quốc tế Cam Ranh từ ngày 2 – 6/5, trước khi Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng Pháp thăm Việt Nam.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa cho biết, chuyến thăm của chiến hạm hàng đầu này diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 6 và của Tổng thống Pháp vào mùa thu năm nay. Chuyến thăm của tàu là một biểu hiện mới và mạnh mẽ cho thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa hai quân đội và hai chính phủ Việt Nam và Pháp.

Trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động và gặp gỡ với các cấp chính quyền Việt Nam và qua đó nỗ lực thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam.

Tonnerre là lớp tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng. Đây là một trong số những tàu lớn nhất của Hải quân Cộng hòa Pháp và năm nay trên tàu có khoảng 200 sĩ quan học viên của hải quân pháp và hải quân các nước. Tàu có chức năng như là một bộ chỉ huy trên biển, tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường hàng không hoặc từ hướng biển, tàu cũng có chức năng là tàu chở quân và trang thiết bị khí tài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá