Hé lộ về nghi phạm xả súng ở trường trung học Mỹ

TPO - Theo cảnh sát, vụ nổ súng xảy ra tại trường cấp 3 Alpine, bang Texas, Mỹ vào tối qua (giờ Việt Nam) được tiền hành bởi một nữ sinh 14 tuổi. Sau khi bắn bị thương bạn học, nữ sinh này đã tự sát ngay tại hiện trường.

Các học sinh ôm nhau vì sợ hãi ngoài cổng trường trung học Alpine.
Các học sinh ôm nhau vì sợ hãi ngoài cổng trường trung học Alpine.

Như đã đưa tin, vụ nổ súng xảy ra tại trường trung học Alpine (miền Tây bang Texas) vào sáng 8/9. Có một người chết và 2 người bị thương sau vụ việc. Vào thời điểm xảy ra vụ việc tại trường có khoảng 280 học sinh.

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng Mỹ, người bị thương thứ nhất là một nữ sinh. Tuy nhiên vết thương này không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người bị thương thứ hai là một sĩ quan an ninh. Trong quá trình bao vây hiện trường để bắt kẻ tấn công, một đặc vụ Mỹ đã vô tình bắn trúng sĩ quan này khiến anh bị thương.

Nghi phạm là một nữ sinh 14 tuổi mới chuyển đến trường Alpine khoảng 6 tháng trước. Sau khi nổ súng về phía bạn học, nữ sinh này cũng dùng súng tự sát. Cảnh sát tìm thấy thi thể cô gái trong phòng tắm của nhà trường với một khẩu súng ở bên cạnh. Ngoài ra, không phát hiện bom hay các vật liệu nổ trong trường.

Một học sinh kể lại: “Chúng tôi vừa bắt đầu tiết học thứ 2 thì giáo viên của chúng tôi hét lớn yêu cầu các học sinh chạy vào lớp. Khi nghe thấy tiếng người la hét và chạy dọc hành lang, chúng tôi bắt đầu khóc. Một lúc sau, lực lượng giải cứu đã đập cửa và đưa chúng tôi ra ngoài.”

Lúc đầu, cảnh sát cho rằng có 2 kẻ tấn công nhưng 1 kẻ đã chạy thoát. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, cảnh sát đã ngừng tìm kiếm người có thể là nghi phạm thứ 2. Ngoài ra, cảnh sát còn đang điều tra về một cuộc điện thoại nặc danh gọi đến bệnh viện Alpine và đe dọa đánh bom.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá