Hé lộ về người ngồi trên quả bom cài ở máy bay Nga

Theo thông tin mới nhất về vụ đánh bom máy bay Nga ở Ai Cập, thì một cô gái 15 tuổi được cho là người ngồi phía trên quả bom mà bọn khủng bố gài ở chiếc phi cơ này.

Maria Ivleva. Ảnh: yatakdumayu.ru
Maria Ivleva. Ảnh: yatakdumayu.ru

Maria Ivleva được cho là người đầu tiên chết vì thảm kịch tại Sinai, khi các nhà điều tra cho rằng vụ nổ khiến máy bay rơi xuất phát từ dưới chiếc ghế cô ngồi.

Theo một báo cáo công bố hôm nay trên trang tin Nga Life News, quả bom khiến 224 người thiệt mạng nằm bên dưới ghế 30A, nơi Maria ngồi, hoặc 31A, nơi bà Nadezhda Bashakova, 77 tuổi, ngồi.

Các nhà điều tra cho rằng có khả năng những người ngồi bên trên hoặc phía sau quả bom đã thiệt mạng ngay lập tức, khi quả bom phát nổ với sức công phá "ngang với một tấn thuốc nổ TNT". Những người khác sẽ phải chịu đựng trong hoảng loạn lâu hơn khi máy bay rơi từ độ cao gần 9.500 m.

Tâm chấn của vụ nổ được phát hiện nhờ hóa chất và các xét nghiệm pháp y khác trên A321 Airbus, theo báo cáo. Có giả thiết rằng quả bom có ​​thể được đặt tại nơi để áo phao dưới ghế ngồi.

Hé lộ về người ngồi trên quả bom cài ở máy bay Nga - ảnh 1 Bà Nadezhda Bashakova (trái) và con gái. Ảnh: liveinternet.ru

Hồ sơ máy bay cho thấy, Maria Ivleva, sống tại St Petersburg, đi cùng mẹ mình là Marina Ivleva, 44 tuổi, người ngồi ghế 31B. Bà Nadezhda Bashakova cũng đến từ St Petersburg, đi cùng con gái mình là Margarita Simanova, 43 tuổi, người ngồi ở ghế 30B. Những người ngồi xung quanh ghế 30A và 31A cũng là người Nga đi du lịch ở Sharm El Sheikh.

Moscow đang treo thưởng 50 triệu USD cho người giúp bắt kẻ chịu trách nhiệm cho vụ tấn công khủng bố này.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá