Hệ thống mạng Internet của Triều Tiên hoạt động trở lại

TPO - Ngày 23/12, hệ thống mạng internet của Triều Tiên đã hoạt động trở lại sau hơn 9 tiếng bị đánh sập hoàn toàn.

Hệ thống mạng Internet của Triều Tiên hoạt động trở lại

Trung tâm giám sát hoạt động internet toàn cầu Dyn có trụ sở tại New Hampshire, Mỹ cho biết, kết nối mạng của Triều Tiên với hệ thống internet thế giới đã được khôi phục sau 9 giờ bị ngắt hoàn toàn.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến mạng Internet của Triều Tiên bị "đánh sập" có thể do hệ thống Internet của quốc gia này bị lỗi, nhưng cũng không loại trừ khả năng bị tin tặc tấn công.

Việc cắt đứt kết nối internet đã làm sập trang web của Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) và tờ báo Rodong Sinmun, 2 cơ quan tuyên truyền quan trọng của Bình Nhưỡng cùng một vài trang khác.

Không giống các nước khác, hệ thống kết nối Internet tại Triều Tiên phải thông qua Trung Quốc. Công ty mạng chịu trách nhiệm quản lý đường truyền cho Triều Tiên là China Unicom.

Vụ việc xảy ra đúng thời điểm Washington cáo buộc Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures, hãng phim sản xuất bộ phim giả tưởng “The Interview” có nội dung nói về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Mỹ sẽ có những động thái đáp trả thích đáng với hành vi phá hoại của Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công. 

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá