Hết dọa hủy diệt Triều Tiên, Trump lại ám chỉ ‘xử lý’ Kim Jong-un

TPO - Trong bài phát biểu mới đây ở Alabama, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập đến Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un với biệt danh mà chủ nhân đã đặt trước đó “người đàn ông tên lửa”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại buổi mít tinh ở Alabama. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại buổi mít tinh ở Alabama. Ảnh: Reuters

Ngày 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu tại cuộc vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ Luther Strange ở Huntsville, Alabama, Mỹ.

Bên cạnh những vấn đề nóng bỏng trong nước như nỗ lực bãi bỏ Obamacare, ông Trump tiếp tục chuỗi phát ngôn “gây hấn” với Triều Tiên suốt thời gian qua, khi sử dụng biệt danh “người đàn ông tên lửa” để nói về ông Kim Jong-un.

“Chúng ta không thể có những kẻ điên cuồng bắn tên lửa khắp mọi nơi ở ngoài kia. Người đàn ông tên lửa nên bị xử lý từ lâu rồi”, ông Trump tuyên bố trong tiếng reo hò của đám đông.

“Người đàn ông tên lửa” mà biệt danh mà chủ nhân Nhà Trắng đặt cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một dòng trạng thái đăng trên Twitter vào hôm 17/9 vừa qua.

Hết dọa hủy diệt Triều Tiên, Trump lại ám chỉ ‘xử lý’ Kim Jong-un - ảnh 1 Dòng tweet mà ông Trump dùng cụm từ "người đàn ông tên lửa" để nói về ông Kim Jong-un.

Hai ngày sau đó, 19/9, trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng LHQ, ông Trump lần nữa khiến các nước bàng hoàng, kể cả đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc, khi đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu buộc phải phòng vệ hoặc bảo vệ đồng minh.

Đáp lại tuyên bố của ông Trump, ông Kim Jong-un khẳng định trên hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày 21/9: “Tôi chắc chắn và hoàn toàn tự tin vào việc có thể chế ngự được lão già lẩm cẩm bị loạn trí của Mỹ với lửa đạn”.

Không rõ đến thời điểm nào những tuyên bố, lời đe dọa của Mỹ và Triều Tiên trở thành hiện thực, nhưng chắc chắn một điều, cho đến lúc đó, cuộc “khẩu chiến” này sẽ không kết thúc.

Theo Reuters, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá