DMCA.com Protection Status

Hết hồn với chiêu mua khí gas bằng… túi nilon để nấu cơm

TPO - Nhiều người không khỏi hoảng sợ khi chứng kiến một bà nội trợ ở thành phố Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) mua khí gas bằng chiếc túi nilon cực đại dài hàng mét và chở về nhà bằng xe đạp điện.

Hết hồn với chiêu mua khí gas bằng… túi nilon để nấu cơm - ảnh 1 Bức ảnh này được chụp hôm Chủ nhật (6/12) tại thành phố Đông Dinh (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc). Trong ảnh, một bà nội trợ thản nhiên cưỡi xe đạp điện và kéo theo phía sau một chiếc túi nilon căng phồng, dài 6m đựng đầy khí gas.
Hết hồn với chiêu mua khí gas bằng… túi nilon để nấu cơm - ảnh 2 Việc mua gas bằng túi nilon không phải là chuyện lạ ở vùng nông thôn tỉnh Sơn Đông. 
Hết hồn với chiêu mua khí gas bằng… túi nilon để nấu cơm - ảnh 3 Để tiết kiệm, người dân ở vùng này thường mua khí gas trái phép , đựng vào túi nilon và kéo về nhà để nấu cơm.
Hết hồn với chiêu mua khí gas bằng… túi nilon để nấu cơm - ảnh 4 Đây là một việc làm nguy hiểm, bởi chiếc túi nilon này có thể bục bất cứ lúc nào trên đoạn đường di chuyển gập ghềnh. 
Hết hồn với chiêu mua khí gas bằng… túi nilon để nấu cơm - ảnh 5 Khí gas sẽ thoát ra qua các lỗ bị bục, và nếu chẳng may có nguồn phát lửa gần đó thì chắc chắn sẽ xảy ra một vụ nổ khí.
Hết hồn với chiêu mua khí gas bằng… túi nilon để nấu cơm - ảnh 6 Chính quyền tỉnh Sơn Đông dường như bó tay trước tình trạng buôn bán khí gas lậu này và chỉ có thể hạn chế bằng cách thu giữ hàng loạt túi nilon khổng lồ thường được người dân mua để đựng khí gas.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng