Hi hữu vụ trộm 1,2 triệu USD trên máy bay

TPO- Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ trộm hi hữu tận 1,2 triệu USD mệnh giá 100 USD trên một chuyến bay của hãng Hàng không Quốc tế Thụy Sỹ.

Chiếc máy bay của hãng Hàng không Quốc tế Thụy Sỹ bị đánh cắp 1,2 triệu USD
Chiếc máy bay của hãng Hàng không Quốc tế Thụy Sỹ bị đánh cắp 1,2 triệu USD

Chiếc máy bay của hãng Hàng không Quốc tế Thụy Sỹ bị đánh cắp 1,2 triệu USD
Chiếc máy bay của hãng Hàng không Quốc tế Thụy Sỹ bị đánh cắp 1,2 triệu USD.

Chuyến bay số 17 của hãng Hàng không Quốc tế Thụy Sỹ rời Zurich, Thụy Sỹ và dừng ở Sân bay Quốc tế JFK của New York vào chiều thứ bảy, 22/6, nhưng phải đến thứ hai, 24/6, mới phát hiện tiền bị trộm, phát ngôn viên của FBI, ông J. Peter Donald, cho biết  hôm 25/6. Chưa rõ số tiền này bị đánh cắp vào thời điểm nào.

Theo ông Jim Margolin, một phát ngôn viên FBI khác, chiếc máy bay bị trộm là máy bay chở khách và hàng hóa, trong đó có một lô tiền. Sau khi máy bay hạ cánh, người ta mới phát hiện ra lô hàng chứa tiền bị thiếu 1,2 triệu USD. Ông cho biết thêm, các nhà điều tra vẫn chưa xác định được liệu số tiền này bị lấy cắp trước khi máy bay rời Zurich hay không.

Ông Margolin nói thêm, số tiền này được để trong một thùng lớn và được đặt tiếp vào một công-ten-nơ lớn hơn. Phải dùng đến cả một xe nâng hạ công-ten-nơ mới có thể di chuyển được thùng chứa tiền này.

Một nhân viên điều tra cho biết, số tiền này đang trên đường chở tới Dự trữ Liên bang thì bị trộm. Bà Andrea Priest, nữ phát ngôn viên của Ngân hàng Dự trữ Liên Bang ở New York không bình luận gì thêm về vụ việc.

Theo hãng tin CNN, số tiền bị trộm thuộc một ngân hàng của Mỹ, ngân hàng này chuyển tiền từ các chi nhánh ở Thụy Sỹ sang Mỹ. Đây là một giao dịch bên trong ngân hàng, nhưng số tiền này phải đi qua một cơ sở Dự trữ Liên bang ở New Jersey. Đây là trường hợp khá phổ biến đối với lượng tiền lớn cần chuyển.

Theo CNN, phải đến hôm thứ hai, 24/6, khi các lô hàng được chuyển tới cơ quan dự trữ liên bang ở Rutherford, New Jersey, người ta mới phát hiện ra tiền bị trộm mất.

Phan Yến
Theo CNN

 

Hi hữu vụ trộm 1,2 triệu USD trên máy bay - ảnh 2

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá