Hiến tinh trùng được thưởng tiền ngang giá iPhone 6s

TPO - Các ngân hàng tinh trùng tại Trung Quốc đang thu hút “đấng mày râu” bằng việc đưa ra phần thưởng rất hấp dẫn là số tiền trị giá 6.000 nhân dân tệ (tương đương 1 chiếc iPhone 6s).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

BBC trích dẫn nguồn tin từ Changjiang Times, bệnh viện Renji tại Thượng Hải là một trong số những cơ sở sử dụng áp dụng chiến dịch thưởng tiền trị giá ngang một chiếc iPhone 6s để kêu gọi nhiều nam giới khỏe mạnh tới hiến tinh trùng hơn.

“Không cần phải bán thận, bạn dễ dàng có thể sở hữu một chiếc iPhone 6s”, thông báo trên mạng của bệnh viện – đề cập tới số tiền thưởng mà người hiến có thể sử dụng để tậu “dế” mới.

Theo Shanghaiist, Ruijin Hospital, một bệnh viện khác tại Thượng Hải đưa ra các yêu cầu cụ thể đối với người hiến. Theo đó, người hiến phải có bằng đại học trở lên, là công dân Trung Quốc và không mắc bệnh di truyền. Sau đó, người hiến phải trải qua một đợt kiểm tra sức khỏe toàn diện bao gồm xét nghiệm nhiễm sắc thể để xác định tình trạng sinh sản. 

Sau khi toàn bộ quá trình kiểm tra hoàn tất, người hiến sẽ nhận được khoản tiền trị giá 6.000 nhân dân tệ cho mỗi 17ml tinh trùng. Khoảng cách tối thiểu giữa mỗi lần hiến là 48 ngày trong 6 tháng.

Các mẫu này sẽ được lưu trữ trong tủ đông và dành cho các khách hàng có nhu cầu. Với chính người hiến, nếu không may họ gặp tai nạn hoặc vô tình mắc chứng vô sinh, họ có cơ hội sử dụng lại chính mẫu hiến của mình.

Hiến tinh trùng được thưởng tiền ngang giá iPhone 6s - ảnh 1 Căn phòng cho người hiến.

Bệnh viện còn cung cấp cho người hiến một căn phòng ấm cúng với nhiều tài liệu và kem bôi trơn.

Tại Hồ Bắc, một ngân hàng tinh trùng cũng đưa ra phần thưởng tương tự cho người hiến tinh trùng.

Mới đây, câu chuyện hai thanh niên ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc rủ nhau bán thận để mua iPhone 6s thu hút sự chú ý của dư luận. Hai người tìm đến một cơ sở buôn bán nội tạng trái phép trên mạng để rao bán thận.

Theo BBC, Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá